Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Có được mang mèo lên máy bay không?

Có được mang mèo lên máy bay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách muốn đem theo mèo cưng của mình đi du lịch, đi công tác hay vì một số lý do nào đó mà phải đem theo chú mèo cưng của mình. Vậy có được mang mèo lên máy bay không? Mang mèo lên máy bay cần những thủ tục gì? Qua bài viết sau đây, Vietjet (.net.vn) sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn nhé.

Có được mang mèo lên máy bay không

Có được mang mèo lên máy bay không

Bài viết liên quan:

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Có được mang mèo lên máy bay không?

Có rất nhiều hãng hàng không trong nước và trên thế giới cho phép mang mèo lên máy bay. Có các hình thức để mang mèo lên máy bay như: Mang theo dạng hành lý xách tay có lồng, cũi đi kèm và không vượt quá quy định về trọng lượng, kích thước hành lý xách tay của hãng; hoặc mang lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi và vận chuyển theo dạng hàng hóa.

Trong các hãng hàng không của Việt Nam có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines Bamboo Airways cho phép mang thú cưng cụ thể là chó, mèo lên khoang máy bay. Tuy nhiên, vẫn có một số quy định ràng buộc về vé như:

  • Hãng Bamboo Airways: Quy định về cân nặng và độ tuổi của thú cưng áp dụng như với hành lý thông thường, Bamboo Airways chỉ tiếp nhận vận chuyển thú cưng trên các chuyến bay có đường bay thẳng, tức là các chuyến bay nối chuyến bạn sẽ không thể mang theo mèo cưng của mình được.
  • Hãng Vietnam Airlines: Mèo có cân nặng không quá 10kg và phải được 10 tuần tuổi trở lên; dịch vụ này chỉ cung cấp cho vé hạng thương gia, hành khách có hội viên Bông Sen Vàng, hạng Bạch Kim và hành khách là hội viên Elite Plus. Bạn cũng có thể mua vé máy bay để cho mèo cưng của mình. Tuy nhiên, nếu số lượng thú nuôi trên máy bay qua nhiều bạn sẽ bắt buộc phải ký gửi mèo cưng của mình theo dạng hàng hóa.
Có được mang mèo lên khoang máy bay không

Có được mang mèo lên khoang máy bay không

Thủ tục khi mang mèo cưng lên máy bay là gì?

Khi mang mèo lên máy bay bạn cần phải là những thủ tục sau:

  • Đăng ký dịch vụ mang thú cưng lên máy bay của hãng hàng không trước giờ bay 36 giờ.
  • Chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy khám sức khỏe của thú cưng trong vòng 24 tiếng đồng hồ, sổ tiêm phòng và một số giấy tờ khác mà khi đi khám sức khỏe cho mèo cưng của bạn bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn, giấy xuất nhập cảnh của mèo nếu đi chuyến quốc tế.
  • Chuẩn bị trước lồng thú cho mèo, bạn cần lưu ý trọng lượng của lồng lẫn mèo để tiết kiệm chi phí và chuẩn bị thức ăn nước uống cho mèo của bạn.
  • Bạn cũng nên chuẩn bị cho thú cưng của mình một sức khỏe tốt, không mang thai và không có mùi hôi để tránh ảnh hưởng đến người khác nha.
Những thủ tục khi mang mèo cưng lên máy bay

Những thủ tục khi mang mèo cưng lên máy bay

Phí vận chuyển thú cưng của các hãng

Vận chuyển động vật, thú cưng không được miễn cước phí hành lý xách tay như hành lý thông thường. Phí cước dành cho động vật, thú cưng của các hãng như sau:

Hãng hàng không  Phí từ <9kg (đồng) Phí từ 9 – 16kg (đồng) Phí từ 16 – 32kg (đồng)
Vietnam Airlines 500.000 800.000 1.200.000
Vietjet Air 250.000 400.000 700.000
Bamboo Airways 500.000 800.000 1.200.000

Lưu ý:

  • Giá trên là giá mang mèo cưng lên máy bay theo dạng hành lý.
  • Giá để mang mèo cưng lên khoang máy bay sẽ cao hơn và chỉ một số hãng hàng không và hạng vé cho phép, bạn vui lòng gọi trực tiếp lên hãng để được báo giá trực tiếp.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay