Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar qua 3 cách

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức chung cho chuyến đi sắp tới của mình được suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Một chuyến đi thành công là chuyến đi có sự chuẩn bị đầy đủ, chính xác và tiết kiệm nhất. Để có thể lên máy bay Jetstar một cách thuận lợi cần phải làm những thủ tục gì, làm ra sao thì Vietjet (.net.vn) sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Trước khi chuyến bay bắt đầu ta phải đến sân bay để làm thủ tục trước khi bay, tùy thuộc vào chuyến bay của bạn là chuyến bay nội địa hay quốc tế thì sẽ có thời gian mở quầy làm thủ tục khác nhau.

  • Đối với chuyến bay nội địa quầy của hãng hàng không Jetstar sẽ mở cửa trước 2 tiếng và đóng cửa trước 30 phút trước khi đến giờ bay.
  • Đối với chuyến bay quốc tế thì quầy thủ tục sẽ mở cửa trước giờ bay là 3 tiếng và đóng cửa trước giờ bay là 45 phút

Sau khoảng thời gian trên khi mà quầy đã đóng cửa thì bạn sẽ không thể tiếp tục chuyến bay và cũng không được phép bảo lưu vé (lùi giờ bay) của mình nữa.

thoi-gian-lam-thu-tuc-len-may-bay-jetstar

Thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục đi máy bay của hãng Jetstar

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi tham gia chuyến bay bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Đối với chuyến bay nội địa: bạn cần phải có chứng mình thư hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ ngành, giấy xác nhận nhân thân,… Các giấy tờ trên đều là loại giấy tờ phải có dán ảnh và được cơ quan có thẩm quyền đóng dấu giáp lai và công nhận mới có thể làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra nếu như bạn đi cùng với trẻ nhở dưới 14 tuổi thì cần phải có giấy khai sinh của trẻ mang theo cùng.
  • Đối với chuyến bay quốc tế bạn bắt buộc phải có hộ chiếu kèm Visa (thị thực) với những quốc gia có yêu cầu để làm thủ tục tại sân bay trước khi lên máy bay.

giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay

Một số loại giấy tờ cá nhân cần thiết khi đi máy bay bạn nên biết

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar qua 3 cách 

Việc thực hiện thủ tục check-in hiện nay đã và đang được được đa dạng hơn về cách thức thực hiện giúp giảm tải, tạo ra nhiều điều bổ ích và tiết kiệm thời gian cho hành khách tham gia chuyến bay. Để check-in trước khi lên máy bay bạn có thể chọn một trong 3 cách là:

Cách 1: Làm thủ tục tại quầy

Là hình thức làm việc truyền thống đã có từ rất lâu và nay vẫn được sử dụng nhiều. Việc check-in tại  quầy là việc bạn sẽ cung cấp cho nhân viên của hãng mã đặt chỗ của mình kèm giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra, in vé cho bạn trực tiếp tại quầy trước khi bước vào quầy an ninh để kiểm tra.

Việc thực hiện check-in tại quầy này là điều bắt buộc đối với những nhóm hành khách đi cùng nhau, có cùng một mã đặt chỗ từ 7 người trở lên.

quay-lam-thu-tuc-di-may-bay-cua-hang-jetstar

Check in truyền thống luôn được nhiều hành khách sử dụng

Cách 2: Làm thủ tục trực tuyến

Khi này bạn sẽ thực hiện thủ tục check-in thông qua việc sử dụng internet với các công cụ hỗ trợ như máy vi tính, smartphone để bạn có thể vào trực tiếp Website của hãng hàng không Jetstar thực hiện việc check-in vé, chọn ghế ngồi cho chuyến đi của mình.

Việc check-in trực tuyến quy định thời gian check-in trước giờ bay sớm nhất là trước 48h và muộn nhất là 60 phút trước so với giờ bay.

Check-in trực tuyến bạn có thể tự lựa chọn hình thức nhận vé của mình. Bạn có thể in vé trực tiếp ra giấy A4, bạn có thể yêu cầu gửi thông tin vé qua Email hoặc tin nhắn điện thoại để có thể cầm điện thoại làm tiếp thủ tục tại các cửa sân bay khác.

Check-in-truc-tuyen-jetstar

Check in trực tuyến Jetstar – Giải pháp cho người bận rộn 

Cách 3: Làm thủ tục tự động

Ở các sân bay, các hãng bay đều có các cây Kiosk tự động được đặt tại đây để giúp giảm tải cho việc check-in tại quầy và Jetstar cũng vậy. Tại các cây này hành khách có thể tiến hành check-in vé máy bay của mình trực tiếp bằng các thao tác hướng dẫn từ cây Kiosk và không phải xếp hàng chờ đến lượt check-in tại quầy thông tin như cách truyền thống. Những kiosk này sẽ giúp bạn kiểm tra được thông tin và in thẻ máy bay hay hành lí kí gửi của bạn trước khi lên máy bay.

check-in-tai-kiosk

Làm thủ tục tại khu vực Kiosk tự động đặt ở các sân bay

Kiểm tra an ninh

Là việc bạn sẽ phải thực hiện khi đã làm xong thủ tục check-in. Khi này bạn sẽ bước tới khu vực kiểm tra an ninh, xuất trình vé, giấy tờ tùy thân cho nhân viên an ninh kiểm tra rồi để tất cả hành lí, vật dụng mang theo lên máy cho nhân viên kiểm tra. Khi này máy an ninh làm việc rất hiệu quả, mọi vật dụng bị cấm mang lên máy bay đều sẽ bị phát hiện tại khâu này nên bạn chớ dại làm cố mang chúng theo nhé.

kiem-tra-an-ninh

Mọi hành khách đều phải qua cửa kiểm soát an ninh trước khi lên máy bay

Với những lưu ý và cách thức thực hiện thủ tục lên máy bay của Jetstar được nêu bên trên mong rằng sẽ giúp các bạn nắm vững được kiến thức và chuẩn bị tốt cho hành trình sắp tới của mình được thuận lợi hơn. Nếu có điều gì bạn chưa hài lòng, bạn cần được giải đáp và giúp đỡ thêm hãy mạnh dạn gọi điện đến Hotline: 028 7300 1886 để được những nhân viên nhiệt tình của chúng tôi chăm sóc và giúp đỡ bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay