Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Lễ Vu Lan là ngày gì?

Lễ Vu Lan là ngày gì? Ngày lễ Vu Lan báo hiếu không chỉ là một trong những ngày lễ, dịp để các thế hệ trẻ báo hiếu với người thân yêu mình như ông bà, cha mẹ mà đây còn là một trong những nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Không những vậy, đây còn là ngày lễ được diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia, Lào, Malaysia,… Nếu bạn chưa hiểu rõ đây là ngày lễ gì, những hoạt động diễn ra trong ngày lễ này sẽ như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết bổ ích bên dưới của Vietjet (.net.vn) nhé!

Lễ Vu Lan là ngày gì?

Lễ Vu Lan là ngày gì?

Lễ Vu Lan là gì? Nguồn gốc của ngày lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan (hay còn được gọi là ngày lễ báo hiếu) đây là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật Giáo nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Thời gian diễn ra ngày lễ này chính là rằm tháng 7 (Âm lịch), đây là dịp để thế hệ trẻ báo hiếu với ông bà, cha mẹ và tưởng nhớ những người đã khuất.

Theo như truyền thuyết, ngày lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Kiền Liên là một trong những đệ tử của Đức Phật, thông thạo nhiều phép thuật. Lúc bấy giờ, ngài vẫn nhớ tới người mẹ Thanh Đề của mình nên muốn tìm hiểu xem bà đang ở đâu, dựa vào phép thuật của mình thì ngài đã tìm thấy mẹ nhưng thực sự đau lòng vì mẹ mình lại bị đày thành ngạ quỷ cực khổ, lang bạc, đói khát do những việc ác bà từng làm.

Rất thương xót mẹ nhưng không thể cứu mẹ khỏi ải địa ngục. May mắn thay, nhờ sự chỉ dẫn của Đức Phật, cúng bái trong ngày Tự tứ (tức ngày rằm tháng bảy). Nhờ vậy, ông đã cứu được mẹ khỏi kiếp khổ ngạ quỷ và đưa mẹ về thiên giới.

Từ đó, Phật Giáo đã lấy ngày rằm tháng 7 làm ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và tổ tiên. Và đây cũng trở thành truyền thống của người dân Việt – ngày để những các thế hệ trẻ thể hiện tình yêu thương với ông bà, cha mẹ và những người thân yêu, làm việc thiện và ăn chay. 

Lễ Vu Lan là ngày gì?

Lễ Vu Lan là ngày lễ con cháu báo hiếu đấng sinh thành, dưỡng dục

Ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan

Ngày lễ Vu Lan được xem là ngày lễ báo hiếu, là một nét truyền thống của người dân Việt Nam. Đây là thời điểm tuyệt vời để con cháu thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của ông bà, cha mẹ và những người thân về công lao sinh thành và dưỡng dục. Không những vậy, đây còn là dịp lễ lớn của Phật Giáo, với mục đích khuyên răn chúng ta nên làm việc thiện, phóng sinh để tích đức cho những người đã khuất.

Lễ Vu Lan thường có nghi thức bông hồng cài áo

Tại Việt Nam, vào ngày lễ này, tham gia các nghi thức tại chùa hay những ngôi đền, để thể hiện ý tưởng cao quý của các tu sĩ phổ độ chúng sinh. Trong đó có nghi thức bông hồng cài áo – bông hồng đỏ dành cho những ai còn ba mẹ, bông hồng trắng dành cho những ai không may mất cha mẹ. Đây là một nghĩa cử đẹp thể hiện tình yêu, sự biết ơn của bản thân đối với ông bà, cha mẹ. 

Những việc làm ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan 

Sum họp gia đình

Một trong những điều ý nghĩa nhất trong ngày lễ Vu Lan đó là sum họp bên gia đình. Vào ngày này, mội nhà đều chuẩn bị mâm cơm tươm tất để dâng lên tổ tiên, thần linh và cửa Phật để báo hiểu và tỏ lòng thành. Sẽ thật tuyệt vời nếu như được tụ họp bên gia đình, ăn uống, trò chuyện và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cha mẹ, người thân.

Chẳng gì tuyệt vời hơn khi được sum họp bên mâm cơm cùng gia đình

Đi chùa cầu an

Lễ Vu Lan là ngày lễ lớn và quan trọng nhất năm của Phật Giáo. Vào ngày này, đa số các chùa đều tổ chức rất lớn với ý nguyện phổ độ chúng sinh và nhắc nhở mọi người nhớ về cội nguồn và làm việc thiện nhiều hơn. Những Phật tử thường đến chùa cầu nguyện cho người thân, gia đình mình, cùng với đó là xin Phật phù hộ cho những người đã khuất được an nghỉ nơi chín suối. 

Lễ Vu Lan là ngày gì?

Đi chùa cầu nguyện ngày lễ Vu Lan

Mua quà tặng cha mẹ 

Một trong những nghĩa cử đẹp trong ngày lễ Vu Lan đó là gửi đến ba mẹ, gia đình những lời yêu thương cũng như những món quà thiết thực và ý nghĩa. Không cần quà phải thật to, thật giá trị, đôi khi đó chỉ cần là một bó hoa, một bữa ăn ấm áp do chính tay bạn làm nên hay một câu nói cảm ơn ba mẹ đầy ngọt ngào. Hãy luôn nhớ, đối với cha mẹ bạn luôn là những món quà ý nghĩa nhất trên đời này rồi, vì vậy, đừng ngần ngại mà thể hiện tình yêu thương với ba mẹ mình nhé!

Hoặc mua quà và cảm ơn cha mẹ vào ngày lễ đặc biệt này

Bài viết bên trên, Vietjet (.net.vn) đã cập nhật đến bạn những thông tin về ngày lễ Vu Lan và một số nghĩa cử đẹp để thể hiện tình yêu thương với gia đình vào những ngày này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một ngày lễ ý nghĩa và hạnh phúc bên gia đình. 

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay