Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet sẽ được Vietjet.net.vn chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây cho bạn tham khảo để nắm rõ. Trên thực tế, việc di chuyển bằng các phương tiện hàng không được đánh giá là cực kỳ tiện dụng nhờ sự nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng tồn tại những hạn chế và nguy hiểm hơn so với các phương tiện khác. Chính vì điều này mà các hãng hàng không nói chung và Vietjet Air nói riêng có những quy định rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát những hành lý mà hành khách mang lên máy bay để đảm bảo an ninh nói chung cho hãng và sự an toàn về tính mạng cho hành hành.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Để không gặp phải những rắc rối phát sinh, bạn hãy nhanh chóng đọc thông tin được chia sẻ chi tiết dưới đây và tránh mang những nguồn hàng trong danh mục cấm mang lên máy bay. Nếu bạn vẫn cố tình hoặc vô tình mang theo khi kiểm tra phát hiện được thì nhẹ sẽ bị nhắc nhở và từ chối vận chuyển, nặng sẽ bị phạt hoặc bị cấm bay với chuyến bay đó.

Thông tin chi tiết về những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Đối với tất cả các hành lý hành khách mang lên máy bay (bao gồm cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay) đều nằm trong sự quản lý của hãng hàng không bạn chọn. Chính vì vậy mà hãng có toàn quyền trong việc kiểm tra các vật dụng bạn mang theo thông qua đội ngũ kiểm soát an ninh. Thông qua cách kiểm tra trực tiếp bằng mắt hoặc soi chiếu bằng máy X quang, nếu không phát hiện điều bất thường hoặc các đồ vật được phép mang theo thì không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên nếu phát hiện hàng cấm, hãng có toàn quyền xử lý và từ chối chuyên chở hoặc tịch thu tùy theo mức độ nghiêm trọng. Trong trường hợp kiểm tra hàng hóa bị hư hỏng hoặc phát hiện tổn thất nhưng không phải do hãng hàng không gây ra thì hãng tuyệt đối không chịu trách nhiệm trong vấn đề bồi thường.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Sau đây, Vietjet.net.vn xin chia sẻ tới thông tin toàn bộ các mặt hàng bị cấm khi mang lên máy bay nói chung và cấm mang lên máy bay Vietjet Air nói riêng:

Một: Các vật phẩm không được tiến hành đóng gói đúng quy cách trong va ly được hãng quy định từ trước thì không được mang lên máy bay. Cụ thể kích thước đóng gói vượt quá yêu cầu hoặc việc đóng gói không đảm bảo an toàn và kỹ càng cho vật dụng được bao bọc phía trên có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc rắc rối trong khi vận chuyển sẽ bị từ chối chở.

Hai: Các vật dùng để chứa đồ khác không thích hợp để thể tiến hành vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường cũng sẽ bị từ chối chuyên chở để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn và thuận lợi.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Ba: Tất cả những loại hàng hóa, hành lý hay vật phẩm mang theo thuộc danh mục bị cấm trong quy định về hàng hóa thuộc danh mục nguy hiểm được quy định rõ của tổ chức hàng không quốc tế thế giới, hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thế giới  hoặc một trong các điều khoản hợp đồng của hãng Vietjet đều bị cấm mang lên. Đây là quy định thiết yếu mà bạn cần nắm vững và đầy đủ.

Bốn: Tất cả các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển trên bất cứ phương tiện nào hoặc trên máy trong trong luật quốc gia Việt Nam quy định rõ.

Năm: Tất cả những hàng hóa mà các quốc gia khác Vietjet Air có đường bay qua hoặc đường bay đến bị cấm cũng không được phép mang lên máy bay Vietjet Air. Do vậy khi chuyến bay bạn đặt có trạm trung chuyển dừng ở quốc gia nào hoặc đáp cánh tại quốc gia nào thì cần tìm hiểu rõ các loại hàng hóa bị cấm vận chuyển hoặc mang đến nước đó để tránh những rắc rối phát sinh khi làm thủ tục lên máy bay hoặc nhập cảnh.

Sáu: Theo bảng quy định chi tiết của hãng Vietjet Air thì tất cả những loại hàng hóa theo nhận định của hãng là không phù hợp hoặc không thích hợp cho việc vận chuyển. Cụ thể chúng có nguy cơ gây cản trở, trong quá trình bay hoặc các nguy cơ gây bất tiện, đe dọa nguy hiểm khác đều bị hãng từ chối vận chuyển.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Bảy: Mặc dù các loại đồ dễ vỡ hoặc dễ hỏng nằm trong danh sách hàng hóa hạn chế mang lên máy bay nhưng đối với những loại nhạy cảm quá mức có nguy cơ hỏng hoặc vỡ cao đều bị Vietjet Air đưa vào diện cấm mang lên máy bay. Ví dụ như các loại nước đựng trong chai thủy tinh dễ vỡ, trứng gà, trứng vịt, đồ ăn dễ ôi thiu…

Tám: Tất cả thịt và hài cốt động vật còn tươi sống là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet bị cấm tuyệt đối dù có bất cứ lý do hay hình thức nào.

Chín: Tất cả các loại hải sản tươi sống hoặc một số loại thịt cũng nằm trong danh mục cấm. Trong trường hợp là loại ít gây mùi nhất định yêu cầu được bảo quản đông lạnh và đóng gói kỹ càng theo đúng quy định (không vượt quá kích cỡ và số cân nặng cho phép) thì được phép mang lên máy bay sau khi nhân viên kiểm tra và cảm thấy không gây hại hoặc cản trở gì cho chuyến bay. Lưu ý các loại vật dụng và đồ dùng dùng để đóng gói các lại hải sản hoặc thịt này cũng đảm bảo là các vật dụng được cho phép (thông thường bạn nên dùng thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh) đảm bảo bảo quản hàng hóa không gây hư hỏng hoặc bốc mùi trên chuyến bay. Các loại hàng hóa này chỉ được phép mang theo ở dạng ký gửi và tuyệt đối không được mang ở dạng hành lý xách tay.

Mười: Tất cả các loại súng và đều là những thứ không được mang lên máy bay Vietjet.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Mười một: Tất cả các loại chất lỏng có nguy cơ gây nguy hiểm hoặc đe dọa an toàn cho chuyến bay đều bị cấm. Trước đây quy định mang chất lỏng lên máy bay rất khó khăn, tuy nhiên nhận thấy điều này quá cứng nhắc nên luật mới đã cho phép hành khách mang một số loại chất lỏng như nước uống, dầu gió, thuốc dạng lỏng…. lên máy bay. Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet thuộc danh mục các loại chất cụ thể:

  • Các loại khí ga (bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt)
  • Khí làm lạnh
  • Chất lỏng dễ cháy
  • Chất rắn dễ cháy
  • Hợp chất oxy hữu cơ
  • Chất độc, chất lây nhiễm virut hoặc chất nhiễm vi khuẩn
  • Chất phóng xạ
  • Chất ăn mòn
  • Chất có từ tính
  • Vật liệu oxy hóa

Mười hai: Cấm mang tất cả các loại được xem là vũ khí như kiếm, dao, các loại vật dụng từ kim loại có khả năng gây sát thương cao. Trong trường hợp mang dưới dạng ký gửi thì sẽ được xem xét trong một số trường hợp có lí do thực sự đặc biệt.

Những thứ không được mang lên máy bay Vietjet

Mười ba: Tất cả các loại vật phẩm có giá trị cao như vàng bạc, tiền, kim cương, trang sức quý hiếm, đồ dùng điện tử đắt giá hoặc các loại giấy tờ có giá trị tài sản cao… đều bị cấm mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Đây cũng là các loại hành lý nằm trong danh mục hạn chế mang lên máy bay. Bạn có thể mang lên với yêu cầu là hành lý xách tay, tuy nhiên cần trình bày chi tiết với cơ quan an ninh kiểm tra và được phép đồng ý thì bạn mới có quyền mang lên máy bay.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net.vn

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay