Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Phí hành lý ký gửi Vietjet

Phí hành lý ký gửi Vietjet chi tiết như thế nào và cách mua thêm nếu có nhu cầu ra sao sẽ được Vietjet.net.vn trình bày chi tiết qua bài viết dưới đây. Việc đi lại bằng máy bay so với các phương tiện khác rất khắt khe trong việc mang theo hành lý (cả xách tay về ký gửi) với lý do đảm bảo an ninh và an toàn cho hành khách trong quá trình thực hiện chuyến bay. Chính vì vậy tất cả các hãng hàng không trong đó có Vietjet Air đều đưa ra quy định chi tiết về các loại hành lý được phép mang theo lên máy bay, trọng lượng kích cỡ. Tuy nhiên việc chỉ cho phép mang theo tối đa 7kg hành lý xách tay thực sự là trở ngại lớn cho những hành khách có nhu cầu mang nhiều hàng hóa. Chính vì vậy các hãng đều quy định thêm chi tiết về việc cho mang theo hành lý ký gửi với bảng giá vé chi tiết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này thì đọc ngay nguồn thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Những quy định về hành lý ký gửi Vietjet

Về khối lượng và trọng lượng

Việc mang theo hành lý thêm đều phải được sự kiểm tra của nhân viên hàng không về tất cả các loại hành lý để đảm bảo không mang các loại hàng hóa bị cấm cũng như hành lý mang theo đã trả đúng phí theo kg từ trước và không vượt quá kích cỡ quy định. Cụ thể:

Về khối lượng tổng số hành lý được mang ở dạng ký gửi không được phép vượt qua trọng lượng tối đa là 40kg với yêu cầu chia thành 2 túi khác nhau. 

Về kích thước tối đa của các loại hành hóa bạn mang theo là 119cm x 119cm x 81cm.

Lưu ý hành lý ký gửi không được tính kèm theo vé máy bay trừ số 7kg quy định được xách theo miễn phí, chính vì vậy bạn phải đăng ký mua thêm và chịu chi trả mức phí theo quy định.

bảng giá hành lý ký gửi Vietjet Air

Về các mặt hàng cấm mang lên máy bay

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn thông tin chi tiết quy định về những mặt hàng nằm trong danh mục cấm mang lên máy bay Vietjet Air. Nếu không muốn gặp rắc rối phiền hà, bị từ chối vận chuyển hành lý, tịch thu hành lý hoặc thậm chí bị phạt và cấm bay thì hãy tránh mang các mặt hàng dưới đây:

 • Các vật phẩm không được tiến hành đóng gói đúng quy cách hoặc các vật dùng để chứa đồ khác không thích hợp để có thể vận chuyển trên chuyến bay
 • Các loại hàng hóa nằm trong danh mục bị cấm vận chuyển của tổ chức hàng không quốc tế thế giới, hiệp hội vận tải hàng không quốc tế thế giới  hoặc một trong các điều khoản hợp đồng của hãng Vietjet từng cam kết kí. 
 • Hàng hóa bị cấm vận chuyển  trên máy trong theo luật quốc gia Việt Nam 
 • Hàng hóa bị cấm ở các quốc gia trên thế giới mà Vietjet Air có đường bay qua hoặc đường bay đến đáp cánh
 • Hàng hóa theo nhận định của hãng là không phù hợp hoặc không thích hợp cho việc vận chuyển. Cụ thể chúng có nguy cơ gây cản trở, trong quá trình bay hoặc các nguy cơ gây bất tiện, đe dọa nguy hiểm khác đều bị hãng từ chối vận chuyển.
 • Hàng hóa quá dễ vỡ hoặc dễ hỏng 
 • Hàng hóa là thịt và hài cốt động vật 
 • Tất cả các loại hải sản tươi sống hoặc một số loại thịt không được đóng gói đúng quy định và không đảm bảo an toàn 
 • Tất cả các loại súng và đạn dược
 • Các loại chất lỏng có nguy cơ gây nguy hiểm trừ nước, dầu, thuốc dạng lỏng… được quy định chi tiết về việc mang theo chất lỏng lên máy bay.

Mức phí mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air chi tiết nội địa và quốc tế

– Mức phí hành lý Vietjet Air chuyến bay nội địa mua tại đại lý/phòng vé/website:

 • Hành lý 15kg: 180.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)
 • Hành lý 20kg: 210.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)
 • Hành lý 25kg: 270.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)
 • Hành lý 30kg: 380.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)
 • Hành lý 35kg: 450.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)
 • Hành lý 40kg: 500.000 đồng (chưa kể VAT phụ thu thêm)

– Mức phí hành lý mua tại sân bay (trước 3 giờ khởi hành): 15kg : 300.000 đồng

Mức phí hành lý ký gửi Vietjet đối với hành trình quốc tế:

Gói hành lý   Quốc tế (VND)
BKK SIN ICN TPE REP RGN
Mua tại sân bay (trong vòng 3 giờ so với giờ khởi hành) Gói hành lý 15kg mua tại sân bay
(trên 15kgs, mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước)
Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng Không áp dụng
Gói hành lý 20kg mua tại sân bay
(trên 20kgs,  mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước)
630,000 630,000 735,000 630,000 630,000 630,000
Hành lý quá cước (tính theo mỗi kgs) 315,000 315,000 350,000 315,000 315,000 315,000
Mua trước qua website/callcenter/đại lý/phòng vé 15kg 300,000 380,000 470,000 380,000 380,000 300,000
20kg 380,000 430,000 580,000 430,000 430,000 380,000
25kg 490,000 580,000 680,000 580,000 580,000 490,000

Hướng dẫn cách mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Như đã chia sẻ về mức phí mua hành lý ký gửi Vietjet Air như trên thì có hai hình thức mua tại sân bay hoặc mua tại sân bay trước giờ khởi hành. Tuy nhiên hình thức mua online thường phổ biến hơn với mức giá rẻ hơn và nhanh chóng tiện lợi hơn. Chỉ trong các trường hợp bắt buộc mới tiến hành mua ở sân bay khi cần có mua thêm phí phát sinh. Sau đây, Vietjet.net.vn xin hướng dẫn các bước chi tiết trong thủ tục mua vé như sau:

Hiện nay, hình thức mua thêm hành lý ký gửi qua dịch vụ online trực tuyến đang hết sức phổ biến vì sự nhanh chóng và thuận lợi cho cả khách hàng có nhu cầu và hãng hàng không. Các bước thực hiện mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập trang chủ và tiến hành mua hành lý ký gửi Vietjet

Sau khi truy cập vào giao diện tranh chủ của hãng Vietjet Air như mô phỏng dưới hình, trên thanh công cụ chọn mục “thông tin đặt chỗ”  hoặc tìm kiếm đặt chỗ.

Hướng dẫn cách mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Sau đó giao diện sẽ hiện ra như bảng dưới đây và bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như mã số đặt chỗ, họ tên, điểm khởi hành. Sau đó kiểm tra lại và nhấn vào nút “tiếp tục”.

mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Sau khi xuất hiện giao diện với dòng chữ “các danh mục và dịch vụ bổ sung” thì bạn click chuột vào rồi chọn vào mục “hành lý” và đặt mua theo nhu cầu số kg hành lý ký gửi bạn cần thanh toán và nhấn vào nút đồng ý.

mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Bước 2: Thanh toán phí hành lý ký gửi Vietjet

Sau khi mua online xong thì bạn nhấn vào nút “xác nhận thay đổi” và chọn hình thức thanh toán tiền thuận tiện nhất cho mình. Như vậy là đã kết thúc việc mua và thanh toán phí hành lý ký gửi Vietjet theo quy định đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc được nguồn thông tin đang tìm kiếm và tiến hành đặt mua thêm hành lý thuận tiện. Hãy truy cập Vietjet.net.vn của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Vietjet.net.vn

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay