Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Phí mua hành lý ký gửi các Hãng hàng không

Phí mua hành lý ký gửi các Hãng hàng không. Mua hành lý ký gửi giá bao nhiêu và kích thước ra sao là nỗi quan tâm của nhiều hành khách. Bài viết dưới đây Vietjet.net.vn sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Hành lý ký gửi có mất tiền không?

Hành lý ký gửi có mất phí hoặc miễn phí sẽ tùy thuộc vào các Hãng hàng không. Mỗi hãng lại có những chính sách về hành lý khác nhau, nhau, cụ thể như sau:

Hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietnam Airline

Vietnam Airlines có nhiều hạng vé máy bay, trong đó hạng phổ thông là phổ biến nhất. Khi mua vé hạng này, Quý khách sẽ có 10kg hành lý xách tay và 23 kg hành lý ký gửi mặc định. Hạng phổ thông đặc biệt là 10kg xách tay và 32 kg ký gửi. Hạng thương gia quý khách sẽ có 18 kg hành lý xách tay và 32 ký gửi. Tất cả gói này đều miễn phí và mặc định khi mua vé đã đó. Quý khách có thể mua thêm hành lý ký gửi và phí sẽ được tính theo quy định của Hãng.

Lưu ý: Hành lý ký gửi của Vietnam Airlines phải đóng chung 1 kiện không được phân nhỏ thành nhiều kiện khác nhau.

Hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietjet Air

Với Vietjet Air, vì để tối ưu hóa giá vé đến nhiều người hơn nên khi mua vé máy bay khách chỉ được miễn phí 7kg hành lý xách tay. Hành lý ký gửi được chia làm nhiều loại gói và mua sẽ mất phí. Để có thể đem đến cơ hội bay rẻ cho nhiều hành khách, những chính sách như này là hoàn toàn hợp lý.

Mức giá cước hành lý của hãng Vietjet Air

Gói hành lý nội địa  Giá theo gói hành lý nội địa
 Gói hành lý 15 kg  180,000 VND
 Gói hành lý 20 kg  210,000 VND
 Gói hành lý 25 kg  270,000 VND
 Gói hành lý 30 kg  380,000 VND
 Gói hành lý 35 kg  450,000 VND
 Gói hành lý 40 kg  500,000 VND

Lưu ý:

+ Giá cước này có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm khác nhau.

+ Kích thước hành lý ký gửi tối đa: 119cm x 119cm x 81cm và trọng lượng tối đa của 1 kiện là 32kg.

Hành lý ký gửi của hãng hàng không Pacific Airlines

Mỗi hàng khách khi bay cùng Pacific Airlines sẽ được miễn cước 1 gói hành lý xách tay 7kg. Yêu cầu của hành lý là kích thước tối đa 3 chiều là 56cm x 36cm x 23cm.

Bên cạnh đó, quý khách cũng sẽ được tặng kèm gói hành lý ký gửi là 23kg (trừ hạng vé Phổ thông tiết kiệm của các hành trình bay từ bay từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vân Đồn, Đà Nẵng, Nha Trang).

Đối với hành trình không được miễn phí cước hành lý bạn sẽ mua thêm mất phí. Cụ thể:

Gói hành lý nội địa  Giá theo gói hành lý nội địa
 Gói hành lý 23 kg 350,000VND
 2 gói hành lý 23kg 700.000 VND

Lưu ý: Giá cước này chưa bao gồm thuế và có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm khác nhau.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Hành lý xách tay và lý gửi của hãng hàng không Bamboo Airways được quy định như sau:

+ Đối với hạng Phổ thông (Economy và Premium): Quý khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay nặng tối đa 7kg, kích thước tối đa là tối đa là 56 cm x 36 cm x 23 cm.

+ Đối với hạng Thương gia: Quý khách sẽ được khuyến mãi 2 kiện xách tay, cân nặng tối đa mỗi kiện là 7 kg.

Về hành lý ký gửi thì có các mức hành lý như sau:

Gói hành lý nội địa  Giá theo gói hành lý nội địa
 Gói hành lý 5 kg 60.000 VND
 Gói hành lý 10 kg 100.000 VND
 Gói hành lý 15 kg 140.000 VND
 Gói hành lý 20 kg 160.000 VND
 Gói hành lý 25 kg 200.000 VND
 Gói hành lý 30 kg 240.000VND
 Gói hành lý 35 kg 280.000 VND
 Gói hành lý 40 kg 320.000 VND

Lưu ý: Giá cước này chưa bao gồm thuế và có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm khác nhau.

Một số lưu ý khi mang hành lý ký gửi

+ Mua hành lý ký gửi trực tiếp tại sân bay giá sẽ rất cao, có thể gấp 2-3 lần khi mua tại đại lý. Vì vậy bạn nên tính toán việc có nên mua thêm hành lý ký gửi hay không trước khi đặt vé máy bay.

+ Check in online chỉ phù hợp với những hành khách không mang hành lý ký gửi. Nếu có thì việc check-in online cũng không giảm bớt được bao nhiêu thời gian cho bạn.

+ Đánh dấu ký hiệu hoặc tên của mình vào vali hành lý ký gửi để tránh nhầm lẫn.

+ Không mang những vật dụng bị cấm trong hành lý cả xách tay và ký gửi. Quá trình dò xét an ninh sân bay sẽ khiến thời gian check-in của bạn trở nên lâu hơn. Xem thêm: những thứ không được mang lên máy bay.

+ Một số thức uống có mùi muốn để trong hành lý ký gửi thì phải bọc kín, đảm bảo ko bị chảy ra ngoài hoặc mùi lan tỏa ra xung quanh ảnh hưởng đến chuyến bay.

+ Tuyệt đối không cầm giúp người khác bất cứ vật gì khi ở sân bay. Có thể chai nước bạn đang cầm bên trong chứa hàng cấm và bạn sẽ phải ngồi giải thích rất lâu.

Trên đây là câu trả lời cho việc hành lý ký gửi có mất tiền không? Tóm gọn thì hành lý ký gửi sẽ được miễn phí tùy hãng, và mua thêm sẽ mất tiền.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay