Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai và các thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp hành trình bay của bạn được thuận tiện hơn. Với những ai đang có kế hoạch du lịch Quảng Nam, sân bay này là địa điểm để bạn hạ cánh, đây là một trong nhưng trọng điểm kinh tế mũi nhọn phát triển quan trong cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và toàn khu vực miền Trung nói chung. Với nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, cùng Vietjet (.net.vn) tìm hiểu chi tiết hơn về những thông tin liên quan đến sân bay này nhé!

Sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai ở đâu?

Sân bay Chu Lai ở đâu?

Sân bay Chu Lai (mã IATA là VCL) là sân bay nằm tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành thuộc khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Với khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố Tam Kỳ chỉ 34km, và từ sân bay đến thành phố Quãng Ngãi tầm 42km. Quãng đường này cũng khá xa. vì vậy, bạn cần lựa chọn kĩ phương tiện để việc di chuyển từ sân bay về trung tâm không bị mệt nhé! Phương tiện hợp lí nhất có lẽ sẽ là taxi, xe bus, còn nếu bạn không quá mệt sau chuyến bay, mang ít hành lý và muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể chọn xe ôm công nghệ nhé!

Xem thêm bí kíp: săn vé máy bay giá rẻ

Lịch sử hình thành và phát triển của cảng hàng không Chu Lai

Sân bay Chu Lai là căn cứ không quân Chu Lai của Không lực Việt Nam Cộng hòa và Không lực Hoa Kỳ, được sử dụng với mục đích quân sự trong thời kỳ kháng chiến. Mãi tới khi Khu kinh tế mở Chu Lai ra đời thì sân bay này mới được đầu tư và tu sửa nhằm phát triển với mục đích dân sự. Cụ thể, Cục hàng không dân dụng đã tiến hành tu bổ và phát triển nhà ga vào năm 2004, lắp đặt thêm cá trang thiết bị cần thiết cho chuyến bay và phục vụ hành khách đến đi.

HIện tại, cảng hàng không Chu Lai đang đóng vai trò dự bị cho các sân bay khác nằm lân cận và trong khu vực miền Trung và có ý nghĩa quan trọng quyết định sự phát triển trong tương lai của khu kinh tế mở Chu Lai và khu kinh tế mở Dung Quất. Do vậy nó rất được chú trọng phát triển và tiếp tục đầu tư, nâng cấp trong tương lai.

Hạ tầng kỹ thuật của sân bay Chu Lai

Cảng hàng không Chu Lai có diện tích lớn nhất trong các sân bay Việt Nam, đang sở hữu 01 đường băng chính thức hoạt động (ký hiệu là 14/32) với tổng chiều dài là 3000 ha và đường băng dài 3050m.

Sân bay có 01 đường lăn chính được thiết kế song song với đường băng và 05 đường lăn phụ khác được ký hiệu từ E2 đến E6.

Hiện tại, cảng hàng không Chu Lai đang có tổng cộng 03 sân đỗ tàu bay với số từ 1 đến 3. Sân bay thứ nhất có kích thước 383m x 191m, sân bay thứ hai là 261m x 154m và sân bay thứ ba là 450m x 200m. Các sân đỗ hiện tại đều được thiết kế nằm ở khu vực phía Đông Bắc so với đường băng.

Về nhà ga hành khách: hiện được chia làm 2 tầng khác nhau với tổng diện tích là 3.360 m2 bao gồm nhà ga hàng hóa và khu vực cho khách hàng, văn phòng. Tầng 1 hiện tại đang là khu vực công cộng, khu vực chờ lấy hành lý, làm thủ tục lên máy bay và ký gửi hàng hóa. Ngoài ra, nơi đây còn có khu vực hạn chế với bảng hiệu riêng. Còn tầng 2 là khu vực riêng dành cho văn phòng.

Nhà ga cảng hàng không Chu Lai

Các hãng hàng không hiện tại đang khai thác tại sân bay Chu Lai

Hiện tại, cảng hàng không Chu Lai đang được bốn hãng hàng không khai thác đó là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Bamboo Airway với các chuyến bay thẳng tới Hà Nội Và Sài Gòn. Với tần suất 3 – 5 chuyến/ngày tăng cao hơn nhiều lần vào các dịp lễ, Tết hoặc cao điểm trong năm. Do đó, hành khách sẽ rất thuận tiện trong hành trình di chuyển đến với Quảng Nam và các tỉnh lân cận.

+ Chặng bay từ Sài Gòn đến Chu Lai: hiện được cả bốn hãng hàng không khai thác với tổng thời gian bay khoảng từ 1 giờ 10 phút – 1 giờ 30 phút

+ Chặng bay từ Hà Nội đến Chu Lai: được khai thác bởi ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway trừ Jetstar Pacific. Với tổng thời gian bay chặng Hà Nội – Chu Lai rơi vào khoảng 1 tiếng 25 phút.

Hiện tại chưa có hãng hàng không quốc tế nào tiến hành triển khai các đường bay tới sân bay Chu Lai nhưng trong tương lai sẽ có rất nhiều hãng triển khai tới đây.

Bài viết bên trên, Vietjet (.net.vn) đã cập nhật đến bạn những thông tin về sân bay Chu Lai. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho hành trình du lịch của bạn. Đừng quên lên kế hoạch và săn vé máy bay giá rẻ để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn nhé!

Săn vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay