Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài (Phu Bai International Airport (PIA)). Bạn đang cần tìm hiểu về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, các thông số kỹ thuật hay cách di chuyển về trung tâm thành phố của sân bay Phú Bài? Những thông tin khái quát chi tiết nhất được cập nhật dưới đây của Vietjet (.net.vn) về sân bay Phú Bài sẽ giúp chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn. Đừng bỏ qua nhé!

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài ở đâu?

Sân bay Phú Bài nằm ở đâu?

Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài được tọa lạc tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 13km. Với khoảng cách này, bạn chỉ mất gần 20 phút để di chuyển vào thành phố bằng các phương tiện như taxi, xe bus hay xe ôm công nghệ.

Sân bay này hiện tại đã trở thành cảng hàng không quốc tế của nước ta vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn có thể phục vụ lượng khách lên đến 2 triệu (năm 2020). Ngoài ra, nơi đây không chỉ là cầu nối với các tỉnh trong nước, quốc tế mà còn có vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển, xây dựng nền an ninh quốc phòng của toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và miền Trung nói chung.

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Phú Bài

Sân bay quốc tế Phú Bài được xây dựng bởi thực dân Pháp nhằm phục vụ kinh thành Huế thời bấy giờ. Lúc này, hệ thống trang thiết bị của sân bay còn khá thô sơ với duy nhất đường băng (kích thước 1280m x 40m) hoàn toàn bằng đất. Sau đó, khi Pháp rút và Mỹ tiếp tục gây chiến thì lại tiến hành cải tạo lại sân bay này tiếp tục phục vụ cho mục đích đóng quân của chúng. Lúc này đường băng đã được xây dựng lại với chất liệu bê tông nhựa tương đối chắc chắn và kích thước cũng được mở rộng hơn, cụ thể là 1800m x 40m.

Sân bay Phú Bài

Sân bay Phú Bài với hệ thống nhà ga cao cấp

Theo quy hoạch, đến năm 2020, sân bay Phú Bài sẽ trở thành cảng hàng không cấp 4E có thể tiếp nhận hơn 5 triệu hành khách mỗi năm. Dự án nhà ga hành khách T2 Phú Bài bao gồm: nhà ga, đường giao thông, sân đỗ ôtô và các hạng mục phụ trợ. Tổng vốn khoảng 2.250 tỷ đồng do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Xem thêm bí kíp: săn vé máy bay giá rẻ

Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay Phú Bài nhanh chóng được đưa vào hoạt động và khai thác các đường bay dân sự chính thức vào ngày 26 tháng 3 năm 1976. Lúc này, sân bay này có vai trò hỗn hợp vừa phục vụ quân sự vừa phục vụ mục đích dân dụng. Không những vậy, đây còn được xác định là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài hoặc sân bay Đà Nẵng khi hai sân bay này quá tải phục vụ cả các đường bay quốc nội và đường bay quốc tế.

Sau nhiều lần trùng tu và nâng cấp, sân bay Phú Bài chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế thứ 4 của toàn nước vào ngày 29/8/2007 bởi quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Một số thông tin về nhà ga hành khách của sân bay Phú Bài

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài được đánh giá cao về khu vực nhà ga với sức chứa và phục vụ luôn được đánh giá cao. Nhà ga chính thức được hoàn thành vào năm 2004 với 02 tầng. Diện tích mặt bằng tổng thể của toàn bộ các khu vực vào khoảng 6539 m2.

  • Khu vực tầng 1 có tổng diện tích là 3897.7 m2 chuyên phục vụ cho hành khách đến có nhu cầu làm thủ tục các chuyến bay rời đi.
  • Khu vực tầng 2 có tổng diện tích là 2058.3 m2 phục vụ cho hành khách có nhu cầu làm thủ tục đến.

Cơ sở hạ tầng của nhà ga như sau:

  • Về hạ tầng: 03 cửa ra tàu bay, 14 quầy thủ tục, 02 băng tải hành lý, 01 phòng C, 01 phòng VIP, 01 quầy hành lý thất lạc, 01 quầy thông tin du lịch, 01 phòng y tế.
  • Về phương tiện khẩn nguy cứu nạn: 01 xe chữa cháy và 01 xe cứu thương.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay