Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh ở đâu? Khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố có xa không? Đây đều là những thông tin quan trọng cần thiết cho những hành khách lần đầu hạ cánh tại bất kì sân bay nào đó. Việc tìm hiểu trước những thông tin của chuyến đi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển cũng như an tâm hơn về những dịch vụ sau khi hạ cánh. Còn chần chờ gì nữa, cùng Vietjet (.net.vn) tìm hiểu tất cả trong bài viết bên dưới nhé!

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh ở đâu?

Sân bay quốc tế Cam Ranh ở đâu?

Nha Trang hiện tại đang là thành phố biển thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Di chuyển đến đây bằng máy bay bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Vậy vị trí sân bay Cam Ranh chính xác là ở đâu?

Sân bay Cam Ranh nằm tại vịnh Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa. Sân bay cách thành phố Cam Ranh khoảng 10km và cách thành phố Nha Trang khoảng 35km. Với khoảng cách này, sau khi hạ cánh bạn có thể di chuyển ra trung tâm thành phố Cam Ranh và Nha Trang một cách thuận lợi và nhanh chóng bằng những phương tiện như taxi, xe bus hay xe ôm công nghệ. Nếu bạn đi theo nhóm đông, nhiều hành lý hay nhóm có người già và trẻ nhỏ thì nên chọn taxi để thuận tiện nhé, xe bus và xe ôm công nghệ sẽ phù hợp với những bạn có ít hành lý và sẽ tiết kiệm tiền.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Nha Trang

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Cam Ranh

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được xây dựng bởi quân đội Hoa Kỳ từ những năm trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam với mục đích quân sự làm căn cứ Không quân Hoa Kỳ. Mãi tới năm 1973, sau Hiệp Định Paris, Hoa Kỳ trao căn cứ này lại cho Không lực Việt Nam Cộng hòa và được sử dụng với mục đích quân sự đến năm 2004. Bắt đầu từ 2004, sân bay chính thức hoạt động với mục đích dân sự với chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Hà Nội.

Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng bay cũng như phục vụ hành khách, năm 2007, sân bay đã được cấp vốn và đầu tư bởi Văn phòng chính phủ. Vào tháng 12 năm 2009, sân bay Cam Ranh chính thức trở thành sân bay quốc tế thứ 3 nằm trong khu vực miền Trung với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của sân bay quốc tế. 

Càng hàng không quốc tế Cam Ranh

Thông số kỹ thuật của sân bay Cam Ranh

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hiện tại đang sở hữu 01 đường hạ cất cánh có 2 đường băng có tổng chiều dài: 3.048m và chiều rộng: 45m và các thông số kỹ thuật cụ thể sau:

+ Về đường băng: sân bay có 02 đường băng (02L/20R, 02R/20L) với tổng chiều dài chiều dài 3.048 m, rộng 45 m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E.

+ Về đường lăn: sân bay có 01 đường lăn chính thiết kế nằm song song với đường băng chính và 02 đường lăn phụ là AC1 và AC2 với mục đích nối máy bay vào sân đỗ huấn luyện phi công.

+ Về sân đỗ tàu bay: sân bay có 2 sân đỗ tàu bay với 26 vị trí đỗ.

+ Về nhà ga: sân bay quốc tế Cam Ranh hiện tại có 02 nhà ga riêng biệt để phục vụ hành khách nội địa và quốc tế với những trang bị hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Nhà ga sân bay Cam Ranh

Các hãng hàng không khai thác sân bay

Du lịch Nha Trang ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, sân bay Cam Ranh được nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế khai thác, cụ thể:

+ Hãng hàng không nội địa: tính đến hiện tại, sân bay này được khai thác bởi 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway với tần suất trung bình 5 – 8 chuyến/ngày.

+ Hãng hàng không quốc tế: sân bay Cam Ranh nhận được sự quan tâm của nhiều hãng hàng không quốc tế với khai thác nhiều chặng bay trong ngày như Korean Air, S7 Airlines, UTair Aviation, Nordwind Airlines, Orenair (Orenburg Airlines), Vladivostok Airlines, Asiana Airlines và Korean Airlines.

Xem thêm bí kíp : săn vé máy bay giá rẻ

Bài viết bên trên, Vietjet (.net.vn) đã cập nhật đến bạn những thông tin về sân bay quốc tế Cam Ranh. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp chuyến bay của bạn được thuận lợi và trọn vẹn nhất! Đừng quên lên kế hoạch trước và săn vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn).

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay