Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Thủ tục check-in tại sân bay được cập nhật mới nhất

Thủ tục check-in tại sân bay là những công việc, là các bước mà ta cần phải thực hiện trước khi có thể bước chân lên máy bay và ngồi ngay ngắn tại ghế. Vậy thủ tục đó gồm những gì, phải làm ra sao thì hãy để Vietjet (.net.vn) giúp bạn sắp xếp và vạch ra những điều cần làm nhé! 

Thủ tục check-in tại sân bay

Thủ tục check-in tại sân bay đầy đủ nhất

Quy trình làm thủ tục check-in tại sân bay 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khi ra sân bay làm thủ tục bạn chắc chắn phải mang theo vé máy bay hoặc mã đặt vé máy bay. Đó là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ, bạn cần phải có thêm các loại giấy tờ sau mới có thể bay được:

Đối với chuyến bay nội địa: bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc nếu không có chứng minh thư bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu, thẻ đảng viên, thẻ ngành, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, thẻ nhận dạng của hãng hàng không,… những loại giấy tờ có in ảnh, đóng dấu giáp lai và được cơ quan có thẩm quyền công nhận và đang còn thời hạn sử dụng.

Đối với chuyến bay quốc tế: bạn nhất định phải sử dụng hộ chiếu để làm thủ tục check-in. Đối với những quốc gia có yêu cầu thị thực (Visa) thì bạn cần phải chuẩn bị Visa trước khi ra sân bay làm thủ tục.

giay-to-di-may-bay

Chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ đi máy bay để làm thủ tục check-in tại sân bay

Check-in tại quầy

Khi đã chuẩn bị và sẵn sàng các loại giấy tờ cần thiết bạn hãy tiến lại quầy check-in của hãng bay bạn đồng hành để làm thủ tục bay. Lúc này bạn hãy xuất trình giấy tờ tuỳ thân theo quy định và mã đặt chỗ chuyến đi để nhân viên quầy kiểm tra trông tin và in vé, xếp chỗ ngồi cho bạn. Cũng tại quầy này nhân viên sẽ yêu cầu bạn để hành lí lên máy để cân trọng lượng hành lí mà bạn mang theo. Thông thường thì hành lí xách tay sẽ có trọng lượng không quá 7kg nên nếu như bạn mang quá 7kg thì cần phải bỏ bớt ra và thực hiện việc ký gửi hành lí thừa đó.

lam-thu-tuc-check-in-tai-quay

Tiến hành làm thủ tục check-in tại quầy dịch vụ của hãng hàng không

Cửa an ninh

Khi đã có trong tay vé máy bay và hành lí được ổn định bạn sẽ bước vào khu vực an ninh để kiểm tra. Tại cửa này nhân viên an ninh sẽ kiểm tra tất cả những gì bạn mang theo, cởi bỏ giày dép, mũ nón, túi xách và đặt lên máy kiểm tra là việc bạn phải làm. Quá trình kiểm tra tại cửa này khá là nghiêm ngặt nên tuyệt đối bạn đừng nghĩ đến việc có thể xách theo những vật dụng nào bị cấm mang lên máy bay nhé, bởi vì máy kiểm tra sẽ soi ra hết đấy!

kiem-tra-an-ninh

Làm thủ tục kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay

Thủ tục xuất cảnh

Thủ tục này chỉ dành cho hành khách đi trong chuyến bay quốc tế. Khi này bạn sẽ đưa ra vé máy bay, hộ chiếu và Visa (nếu quốc gia đó yêu cầu) để nhân viên bộ phận xuất nhập cảnh kiểm tra, nếu giấy tờ hợp lệ bạn sẽ tiếp tục vào khu vực phòng chờ để lên máy bay.

Trước giờ máy bay xuất phát 15 đến 30 phút tuỳ vào chặng bay nội địa hay quốc tế bạn phải có mặt ở cửa lên máy bay, nếu quá thời gian trên mà bạn vẫn không có mặt tại cửa lên máy bay, bạn sẽ không thể đi chuyến bay đó nữa và hãng máy bay sẽ không giải quyết về vấn đề này hay bạn sẽ không được nhận bất kì chi phí bồi thường nào đâu nhé!

xuat-nhap-canh-doi-voi-chuyen-bay-quoc-te

Làm thủ tục xuất/nhập cảnh khi đi các chuyến bay quốc tế

Lưu ý khi làm thủ tục check-in tại sân bay

  • Bạn cần có mặt sớm để làm thủ tục tránh tình trạng quá tải bởi số lượng hành khách tham gia chuyến bay với các khung giờ gần nhau cùng làm thủ tục gây mất thời gian sẽ bị lỡ chuyến bay của bạn.
  • Cần tìm hiểu về những vật dụng cấm không được mang lên máy bay để tránh gặp những rắc rối tại cửa an ninh.
  • Tìm hiểu thêm về mở và đóng quầy dịch vụ chuyến bay của từng hãng hàng không để chủ động thời gian cho chuyến đi được đảm bảo.

quy-dinh-mo-dong-quay-lam-thu-tuc-cua-cac-hang-may-bay

Tuân thủ quy định mở/đóng quầy làm thủ tục của các hãng hàng không

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được cho các bạn những điều cần thiết phải thực hiện tại sân bay trong chuyến đi sắp tới của mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, cần được hỗ trợ thì hãy nhấc máy lên và gọi vào số 0916 000 802 của chúng tôi để được tư vấn viên giúp đỡ nhé.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay