Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay? Bạn đang dự định đi du lịch cùng gia đình và muốn cho bé nhà mình đi theo để bé có cơ hội va chạm và khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn. Bạn thắc mắc không biết trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay không? Vé máy bay của trẻ em được tính như thế nào? Cùng theo dõi bài viết bên dưới của Vietjet (.net.vn) để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Giá vé máy bay dành cho trẻ em dưới 2 tuổi là bao nhiêu còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không :

+ Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific và Vietjet Air: trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn phí vé tuy nhiên bạn phải đóng phí sân bay và phí xuất vé theo quy định. Trẻ em trên 2 tuổi dưới 12 tuổi sẽ phải tốn vé bằng người lớn, chỉ giảm nửa tiền phí sân bay.

+ Đối với hãng hàng không VietnamAirlines: trẻ dưới 2 tuổi sẽ phải mua vé máy bay với mức giá bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ em trên 2 tuổi dưới 12 tuổi, vé được tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

+ Còn với hãng hàng không Bamboo Airways thì trẻ em dưới 2 tuổi mức giá sẽ là 100.000 đồng/chặng (chưa bao gồm thuế, phí). Còn trẻ em trên 2 tuổi dưới 12 tuổi giá vé cũng được tính bằng 75% giá vé người lớn.

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Giá vé máy bay dành cho trẻ em dưới 2 tuổi sẽ phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không

Để biết chính xác giá vé đối với bé dưới 02 tuổi. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bảng giá dưới đây:

đitháng

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7CN
* Nhấn vào ngày bất kỳ để tìm giá vé mới nhất. Lưu ý giá vé hiện tại có thể đã thay đổi
* Giá vé tốt nhất cho 1 người lớn (chưa bao gồm thuế phí) được tìm thấy trong vòng 48 giờ
Hotline đặt vé máy bay giá rẻ:
Một chiều
Khứ hồi
Ngày đi:
Ngày về:
Người lớn:
Trẻ em:
Em bé:

Xem thêm bí quyết: săn vé máy bay giá rẻ

Những lưu ý cho trẻ dưới 2 tuổi đi máy bay?

Theo quy định của các hãng hàng không, khi có trẻ em dưới 2 tuổi đi kèm bắt buộc phải mua vé cùng người lớn và mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh.

Trường hợp bé nằm trong danh sách đặc biệt như: thiếu tháng, nuôi trong lồng kính, sức khỏe không đảm bảo… thì phải làm một số thủ tục trước khi bay hoặc các hãng có thể từ chối vận chuyển.

Mỗi người lớn chỉ được phép dẫn theo 1 bé sơ sinh

Các giấy tờ cần thiết đối với bé dưới 02 tuổi?

Khi cho trẻ dưới 02 tuổi đi máy bay, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục hợp lệ (tuyệt đối không được sử dụng bản sao công chứng)

– Đối với trường hợp em bé của bạn dưới 01 tháng tuổi thì phải có giấy chứng sinh

– Các hãng hàng không quy định số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16 trẻ. Vì vậy, nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ thì bạn phải chọn bay bằng chuyến khác.

– Số tuổi của trẻ được tính theo ngày bay và chặng bay cụ thể.

Chẳng hạn: Nếu chiều đi trẻ dưới 02 tuổi thì giá vé chiều đi trẻ sẽ được tính theo mức giá của trẻ dưới 02 tuổi, nhưng chiều về trẻ có thể đã trên 2 tuổi thì giá vé chiều về sẽ được tính theo mức giá của trẻ từ độ tuổi từ 02 – 12 tuổi.

– Trẻ em cũng được phép đi cùng người thân bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần phải xin giấy uỷ quyền của bố mẹ. Khi làm thủ tục tại quầy check-in phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục.

Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?

Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục hợp lệ

– Trẻ trong độ tuổi từ 12 – 14 được quy định là người lớn và có thể được bay một mình nếu có đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Có hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định.

+ Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ (Giấy này chỉ thời gian sử dụng trong vòng 6 tháng tính từ ngày cấp).

+ Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (Cha mẹ hoặc người giám hộ phải làm cam kết với các hãng hàng không. Theo đó, hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm với những sự cố xảy ra ngoài ý muốn đối với trẻ).

Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định

Bài viết bên trên, Vietjet (.net.vn) đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Trẻ dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay?” cùng một số lưu ý về thủ tục và giấy tờ khi bay. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thì vui lòng liên hệ với tổng đài 028 7300 1886 để được hỗ trợ nhé! Chúc cho chuyến bay của bạn luôn thuận lợi và trọn vẹn!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net.vn)

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay