Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết khi du lịch bằng phương tiện này. Khi đặt một tấm vé máy bay cho riêng mình, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc tự hỏi tại sao book vé thì giá rất rẻ có lúc chỉ 59.000 đồng hay thậm chí có vé máy bay 0đồng nhưng khi thanh toán phải cộng phần phí thu thêm bắt buộc lại cao đến như vậy? Các loại chi phí mình phải trả để có được một tấm vé máy bay là những loại nào? Một số người nghĩ rằng ngoài giá vé cố định ra thì một nửa còn lại là sự góp mặt của thuế (VAT). Đây là một phán đoán nghe cứ tưởng chính xác nhưng đó là ý nghĩ hết sức sai lầm đấy! Không phải ai cũng biết được và nắm rõ đó là những phụ phí nào đâu nhé! Bạn có cảm thấy tò mò không? Hãy thử lướt qua bài đọc cực kì thú vị dưới đây của Vietjet (.net.vn)  xem, bạn sẽ học hỏi được không ít kiến thức mới lạ, tha hồ mà đi “nổ” với chúng bạn đấy!

Tổng hợp 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

6-loai-phi-may-bay-ban-phai-tra-ma-khong-biet

Nắm 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết bạn sẽ không lo ngại sao mất tiền vô ích nữa

Phụ phí nhiên liệu

Phụ phí nhiên liệu hay còn được gọi là phí xăng dầu. Như các bạn đã biết, xăng dầu thế giới ngày nay không cố định và tăng giảm đột ngột, do đó việc bạn phải trả cho phí nhiên liệu là cần thiết. Đây là một loại phí được đưa vào áp dụng từ ngày 8/8/2008 do Bộ Tài chính ban hành nhằm mục đích bảo đảm duy trì ổn định cho hoạt động bay trong khoảng thời gian giá xăng dầu biến động không ngừng. Mặt khác, các loại phương tiện trung chuyển trong khu vực sân bay đều sử dụng nhiên liệu như xe buýt đưa đón hành khách, xe vận chuyển hành lý lên máy bay, xe tải nhỏ hỗ trợ cho việc di chuyển phi cơ ra đường băng…

phi-nhien-lieu

Phụ phí xăng dầu cho máy bay là quan trọng và cần thiết

Phí soi chiếu an ninh

Để có thể lên được một chiếc bay bạn không thể bỏ qua việc gặp gỡ những nhân viên kiểm tra soi chiếu này trong khi làm thủ tục xuất cảnh. Những nhân vật này được giao cho một nhiệm vụ vô cùng khó khăn là phải kiểm tra và đảm bảo không một ai được phép mang các vật dụng sắc nhọn, chất nổ gây nguy hiểm, chất lỏng trong hành lý xách tay để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách trên chuyến bay. Họ là những người cực kì nghiêm khắc và khó chịu, do đó bạn nên tuân thủ đúng theo quy định của luật hàng không và đừng để gặp phải rắc rối gì có liên quan đến họ nhé! Tất nhiên chúng ta phải dành ra một phần chi phí nhỏ để trả cho máy móc, thù lao của họ đúng không nào?

phi-soi-chieu-an-ninh

Công việc soi chiếu an ninh – Bảo đảm an toàn cho mọi hành khách trong chuyến bay là trên hết 

Phí quản trị

Đây là một loại phí cố định nằm trong “top” 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết. Phí quản trị dùng để trả cho bộ phận quản lí website của các hãng hàng không và được áp dụng cả vé máy bay nội địa, quốc tế. Phí này không thuộc về sở hữu của nhà nước mà do các hãng hàng không thu. Bạn có thể hiểu nôm na rằng phí quản trị mục đích để chi trả cho những nhân viên SEO, quản lí hoạt động website của hãng.

phi-quan-tri

Hành khách phải trả phí quản trị do các hãng hàng không yêu cầu 

Phí sân bay

Một loại phí bắt buộc nữa trong tập hợp 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết đến đó là phí sân bay. Một hãng hàng không nào đó có tồn tại được hay không phụ thuộc tất cả vào loại phí này. Phí thuê sân bay, đậu máy bay, đặt chỗ cho các quầy dịch vụ khách hàng của hãng trong sân bay,… tất cả đều phụ thuộc vào phí sân bay mà bạn trả.

phi-san-bay

Bạn bắt buộc phải trả phí sân bay

Phí thanh toán

Phí thanh toán hay còn được gọi là phụ thu dịch vụ xuất vé cho hành khách. Phí này do các hãng hàng không thu hoặc đại lý bán vé máy bay thu. Tổng hợp các dịch vụ liên quan đến việc tạo ra một tấm vé máy bay hoàn chỉnh như in ấn, nhân viên thu tiền, ngân hàng,… đều được chi trả nhờ phí thanh toán. 

phi-thanh-toan

Phí thanh toán bao gồm nhiều khoản thu khác nhau 

Các loại thuế khác

Tùy theo từng hãng hàng không và bay trong khu vực nội địa hay quốc tế mà áp dụng thuế khác không giống nhau. Ví dụ như hãng Vietnam Airlines thu thêm một khoản phí của hành khách và giao nộp cho nhà nước gọi là mục thuế khác. Hầu hết chúng ta đều không nghĩ ra khoản nộp này nhưng thực tế nó vẫn đang tồn tại.

Nếu bạn là một người ham học hỏi thì chắc rằng bài giới thiệu “6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết” trên đây sẽ giải đáp hết tất tần tật mọi thắc mắc, vướng bận mà bạn chưa hiểu hay không được nghe nói đến. Thật ra khi thanh toán, nhân viên chỉ báo tổng cộng số tiền mà bạn phải trả cho họ chứ không liệt kê toàn bộ danh sách các khoản chi phí phải không? Vậy đây quả thật là một bài viết quá hữu ích dành cho bạn rồi! Nếu bạn có các câu hỏi khác hay liên quan đến đặt một chuyến bay, hành lí,… thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến hotline: 094 3390 802 để được tư vấn cụ thể nhé!

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay