Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì là câu hỏi nhiều bậc cha mẹ đang thắc mắc. Khi đi du lịch bằng máy bay, hành khách cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân để làm thủ tục trước khi bay. Nếu đi một mình thì giấy tờ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nhưng nếu cả gia đình cùng đi thì thủ tục giấy tờ sẽ có hơi phức tạp nhất là khi mang theo trẻ em. Và sau đây là những giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay Vietjet (.net.vn) xin được giới thiệu cho hành khách để tham khảo.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì không phải bậc cha mẹ nào cũng biết

Quy định cho trẻ em khi đi máy bay bạn cần biết

Đối với trẻ dưới 2 tuổi: độ tuổi có thể đi bằng máy bay là từ 2 tháng tuổi trở lên. Theo chuyên gia y tế thì thời điểm này là các hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ em đã có thể thích nghi với một số điều kiện thay đổi trong suốt chuyến bay. Có một số trường hợp ngoại lệ khi mang trẻ em chưa đạt đủ độ tuổi thì hành khách nên mang trẻ đi khám trước chuyến bay khoảng 1 tuần để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

Đối với trẻ dưới 14 tuổi: có thể đi một mình hoặc cùng đi với gia đình đều được, vì lúc này trẻ đã có thể nhận thức được mọi việc xung quanh. Tuy nhiên, một số giấy tờ và khi làm thủ tục tại sân bay gia đình nên hướng dẫn cho trẻ thật rõ ràng và chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ cần thiết cho trẻ.

quy-dinh-cho-tre-em-khi-di-may-bay

Trẻ có thể được bay một mình nhưng với độ tuổi cho phép và có đủ những giấy tờ cần thiết

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh (trường hợp dưới 1 tháng tuổi, thì có thể dùng giấy chứng sinh nếu chưa có giấy khai sinh), giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em đang được nuôi dưỡng bởi tổ chức xã hội (giấy có thời hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày xác nhận).
  • Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật khi cho trẻ em bay 1 mình ( là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện cho hành khách đi chuyến bay như cha mẹ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ, và tất nhiên giấy này không cần có xác nhận của chính quyền địa phương hay các cơ quan chức năng).

Nhưng cũng có trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi có người đi kèm thì không cần giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện cho trẻ em. Tuy nhiên vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sau:

  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng sinh (đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh)
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ do tổ chức nuôi dưỡng (có thời hạn sử dụng 6 tháng).
  • Giấy khám sức khỏe của trẻ em (nếu cần).

giay-to-cho-tre-khi-di-may-bay

Giấy khai sinh – Một trong những loại giấy tờ bắt buộc trẻ em phải có khi làm thủ tục 

Một số lưu ý khi cho trẻ em tham gia đi máy bay

Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 2 tuổi trở lên đến dưới 6 tuổi

Hành khách có thể yêu cầu dịch vụ UM cho trẻ từ 2 tuổi đến 4 tuổi. Ngoài tiền vé hành khách phải trả cho trẻ thì sẽ phải trả thêm một khoản phí cho dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ áp dụng cho một người lớn đi cùng ở khoang dịch vụ mà hành khách yêu cầu. Và mỗi tiếp viên chỉ đi cùng với 1 trẻ.

Với các chuyến bay nội địa hành khách cần đặt dịch vụ này trước khi chuyến bay cất cánh 3 ngày, đối với quốc tế thì nên đặt trước khoảng 5 ngày và dịch vụ này được sử dụng ở các khoang hạng Phổ thông.

dich-vu-cho-tre-tu-2-duoi-6-tuoi

Đặt thêm dịch vụ chăm sóc trẻ em (tốn phí) nếu bạn có nhu cầu

Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 6 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi

Đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên và dưới 15 tuổi thì hành khách không cần đặt dịch vụ có tiếp viên đi kèm. Nếu hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước và trả phí cho tiếp viên đi kèm đó. Đó cũng là mức giá dành cho người lớn đối với khoang mà hành khách đã yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Đối với yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình này thì hành khách chỉ cần đặt trước khoảng 24 giờ trước khi chuyến bay cất cánh. Dịch vụ được chấp nhận trên khoang thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Và số lượng chỗ ngồi dành cho trẻ em đi một mình ở khoang thương gia không được vượt quá 10% so với chỗ ngồi hạng sang trên chuyến bay.

Và sau khi kết thúc chuyến bay, cha mẹ hoặc người giám hộ trước khi đón trẻ nên xuất trình đầy đủ một số giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Hành khách nên tìm hiểu kỹ trước khi cho trẻ đi một mình để đảm bảo an toàn và cho trẻ một trải nghiệm mới vui vẻ và thoải mái. Nhưng trẻ em đi một mình trên chuyến bay không có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Phải tuân thủ theo mọi quy định để đảm bảo an toàn, an ninh, tránh mọi hành vi vi phạm an ninh. Và nếu xảy ra tình huống xấu nhất thì có thể ngăn chặn kịp thời. Trên đây là một số thông tin dành cho bạn nếu có nhu cầu đi máy bay chung với trẻ em. Nắm vững những giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay hay một vài lưu ý khi cho trẻ con bay một mình sẽ giúp bạn yên tâm hơn và tránh phải chịu mất phí oan uổng.

kiem-soat-tre-em-khi-cho-chung-bay-mot-minh

Kiểm soát trẻ em khi cho chúng bay một mình

Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc cần đội ngũ nhân viên của chúng tôi giải đáp hoặc bạn có nhu cầu tham khảo bảng giá vé máy bay chi tiết cho hành trình yêu thích, đừng ngại ngùng mà hãy nhấc ngay điện thoại lên liên hệ qua hotline:028 7300 1886 để được hỗ trợ trực tiếp.  

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay