Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet với các bước chi tiết dưới đây sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng khi lần đầu đi máy bay hoặc chưa nắm vững. Rất nhiều người chưa đi máy bay hoặc mới đi một vài lần thường xuyên bị trễ chuyến bay do chưa nắm được các quy trình gây thiệt hại rất nhiều cho bản thân về cả tài chính lẫn công việc. Để giúp bạn không phạm phải những sai lầm đáng tiếc, Vietjet.net.vn xin trình bày chi tiết các bước trong quy trình đi máy bay Vietjet Air từ khi ra sân bay tới khi lên máy bay qua bài viết dưới đây!

1. Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Trước khi ra sân bay bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục lên máy bay. Với các chuyến bay nội địa thì các loại giấy tờ yêu cầu sẽ đơn giản và ít phức tạp hơn các chuyến bay quốc tế. Cụ thể:

  • Đối với chuyến bay nội địa bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc có thể thay thế bằng các loại giấy tờ khác có giá trị chứng minh nhân thân) và vé máy bay;
  • Đối với chuyến bay quốc tế ngoài chứng minh, vé máy bay bạn còn cần hộ chiếu, visa (nếu nước đến yêu cầu phải có).

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu chi tiết về quy định mang hàng hóa lên máy bay Vietjet Air về những loại hàng hóa được phép mang lên máy bay, kích thước và trọng lượng tối đa cho phép. Nếu có nhu cầu mua thêm hãy đặt mua qua trang web trực tuyến của hãng. Bạn tuyệt đối không được mang các loại hàng hóa không được phép mang lên máy bay cũng như đóng gói sai quy định để không gặp phải những vấn đề phức tạp hoặc nặng hơn là bị từ chối vận chuyển. Đây là bước quan trọng để thực hiện trình tự các bước sau trong cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

2. Kiểm tra và xác nhận lại thông tin trên vé máy bay

Nhiều người chủ quan sau khi tiến hành mua vé không kiểm tra lại các thông tin cũng như tình trạng đặt chỗ. Vì vậy đến khi check – in ở sân bay mới phát hiện ra thông tin sai lệch hoặc vé giá thì không còn kịp thời để thay đổi khiến chuyến bay bị hủy. Do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý và kiểm tra thật kỹ lưỡng dù mua vé máy bay giấy hoặc vé máy bay trực tuyến nhé.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

3. Làm thủ tục Check – in

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thì bạn hãy tiến hành di chuyển ra sân bay và tìm quầy Vietjet Air ngay cạnh cửa ra vào phòng chờ máy bay. Lưu ý bạn cần kiểm tra thông tin về giờ bay trên vé máy bay và đến trước thời gian đó ít nhất 1h30 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết nếu không muốn bị trễ. Tại sân bay có hai khu vực riêng là khu đến (arrival) và khu đi (departure). Tùy theo hành trình bay và mã hiệu chuyến bay của bạn mà làm di chuyển tới khu vực tương ứng để làm thủ tục (có bảng chỉ dẫn).

Khi tới đây bạn cung cấp mã code vé máy bay (mua vé điện tử) hoặc vé máy bay giấy đồng thời cung cấp các thông tin khác nếu nhân viên thực hiện thủ tục Check – in yêu cầu. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác họ sẽ thông qua thủ tục check – in cho bạn đúng quy trình. Đây được xem là một trong những bước quan trọng nhất trong cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Ngay sau khi bạn vừa check – in xong thì ngay tại đó hành lý của bạn sẽ được đưa lên cân cũng như kiểm tra. Nhân viên hãng có quyền lục soát và kiểm tra tất cả hành lý của bạn gồm cả hành lý xách tay và ký gửi. Nếu bạn chấp hành đúng các quy định về việc mang hành lý thì sẽ được thông qua và tiến hành thủ tục xuất cảnh tiếp theo. Nếu bạn vi phạm một trong các yêu cầu sẽ bị tịch thu hành lý, trả lại hoặc nặng hơn là bị cấm bay.

4. Thực hiện thủ tục xuất cảnh

Bước tiếp theo trong cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet là thực hiện thủ tục xuất cảnh. Nếu thực hiện chuyến bay nội địa thì bỏ qua bước này nhưng nếu là các chuyến bay quốc tế thì đây được coi là bước quan trọng. Sau khi kiểm tra các loại giấy tờ bắt buộc như hộ chiếu, visa cùng các giấy tờ khác đáp ứng đủ yêu cầu thì bạn được phép đi qua.

5. Kiểm tra an ninh

Đây là bước mà hành lý xách tay và ký gửi của bạn sẽ được cho lên băng chuyền và soi chiếu kiểm tra cẩn thận. Sau đó bạn bước qua máy soi chiếu an ninh để kiểm tra xem có các vật dụng bị cấm mang theo lên máy bay trong cơ thể hay không. Điều này giúp hãng kiểm tra chắc chắn lại một lần nữa bạn không giấu tinh vi hoặc không biết mình mang các đồ dùng không được phép mang lên máy bay.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

6. Vào phòng chờ

Sau khi đã hoàn thành 05 bước trên thì bước tiếp theo gần như cuối cùng chính là vào phòng chờ để đợi lên máy bay. Khu vực phòng chờ của hành khách đợi chuyến bay sẽ được bố trí riêng tại các khu vực khác nhau trong sân bay và bạn sẽ được nhân viên an ninh hướng dẫn sau khi qua cửa kiểm tra an ninh. Khi vào đây bạn sẽ có khu vực ghế ngồi, nhà vệ sinh và đợi đến khi có thông báo lên máy bay. Bạn có thể chỉ phải chờ một quãng thời gian ngắn nếu chuyến bay cất cánh đúng thời. Tuy nhiên nếu chuyến bay bị delay do vấn đề thời tiết hoặc trục trặc thì phải chờ tới khi khắc phục xong.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Trong thời gian chờ đợi bạn có thể sạc thêm pin cho các vật dụng điện tử của mình, dạo quanh các khu vực cho phép hoặc các cửa hàng để mua sắm thêm một ít vật dụng được cho phép. Lưu ý chú ý thông báo và di chuyển lên máy bay ngay khi có thông báo. Tốt nhất hãy bắt thân và nói chuyện với những khách chờ cùng đi chuyến bay giống mình để được nhắc nhở khi có thông báo.

7. Lên máy bay

Ngay khi có thông báo lên máy bay thì nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air sẽ chờ sẵn bạn ở lối ra của phòng chờ và hướng dẫn bạn các bước chi tiết lên máy bay. Những khách hàng có hạng vé sang thường được ưu tiên và sắp xếp các vị trí chỗ ngồi trước. Khi tới cửa máy bay thì thứ tự sẽ sắp xếp theo hạng vé và gọi tên từng người, khi đến lượt bạn mang vé đưa cho họ. Nhân viên sẽ xé một phần Boarding Pass và yêu cầu bạn giữ phần còn lại ghi chỗ ngồi của bạn rồi trả lại. Sau đó bạn chỉ việc ngồi vào đúng vị trí và các nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết các bước ngồi hoặc thắt dây an toàn cũng như cách xử lý trong trường hợp bị ói và các quy định trên máy bay cho tới khi xuống.

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Trên đây là tất cả các bước về cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet, nắm chắc và hiểu rõ thì việc lên máy bay của bạn sẽ vô cùng dễ dàng mà không gặp bất cứ rắc rối hoặc phát sinh nào. Chúc các bạn có chuyến đi thuận lợi, an toàn và đừng quên thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích khác trên Vietjet.net.vn nhé!

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Vietjet.net

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (21 bình chọn)

Tìm chuyến bay