Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Hành lý xách tay Vietjet

Hành lý xách tay Vietjet được phép mang những gì và quy định chi tiết về trọng lượng, kích thước ra sao sẽ được trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây. Khi lên máy bay, hành khách được phép mang theo hai loại là xách tay và ký gửi với những quy định khá khắt khe chi tiết. Cùng Vietjet.net.vn tìm hiểu đầy đủ và chính xác nhất các quy định hành lý của Vietjet Air về hàng xách tay để không gặp phải những vấn đề gây ảnh hưởng tới chuyến bay của bạn nhé!

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Vì lý do đảm bảo an ninh cho chuyến bay và an toàn cho khách hàng trên các chuyến bay mà tất cả các hãng hàng không nói chung và Vietjet Air nói riêng đều đưa ra những quy định chi tiết. Cụ thể khi lên máy bay mỗi hành khách được phép mang 02 loại hành lý là xách tay và ký gửi. đối với hành lý xách tay bạn được phép mang theo 01 kiện chính và 01 kiện nhỏ (túi xách…) với tổng trọng lượng cho phép là không quá 07kg. Quy định này áp dụng với tất cả các hành khách lên máy bay trừ trẻ em dưới 2 tuổi. Quy định về kích thước của 01 kiện hành lý chính tối đa là 56cm – 36cm – 23cm. Đối với kiện hành lý xách tay nhỏ thì được phép mang 01 túi đựng máy tính (nếu bạn có nhu cầu) với kích thước tối đa được cho phép là  40cm – 30cm – 10cm.

Hành lý xách tay Vietjet

Quy định chi tiết về việc mang chất lỏng lên máy bay trong hành lý xách tay Vietjet

 • Trong 02 kiện hành lý chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích quy định không quá 100ml;
 • Các vật chứa chất lỏng có thể đựng tách riêng từng túi nhỏ vào trong 01 túi lớn trong suốt được đóng kín và thể tích không quá 1 lít;
 • Chỉ được phép mang các loại chất lỏng được cho phép như thuốc dạng lỏng, dầu gió, nước hoa, nước lọc… và không được mang các loại chất lỏng nằm trong danh mục cấm;
 • Tại khu vực an ninh các túi chất lỏng có thể mở ra hoàn toàn để kiểm tra và hãng có quyền từ chối chuyên chở các loại chất không phù hợp hoặc nằm trong danh mục cấm.

Hành lý xách tay Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet đối với kiện hành lý nhỏ

Kiện xách tay loại nhỏ có thể là một trong những loại sau:

 • Túi xách; túi đựng sách báo hoặc tạp chí; túi đựng hàng hóa mua sắm ở sân bay, túi đựng thức ăn cho trẻ nhỏ: Kích thước quy định tối đa là 30cm – 20cm – 10cm;
 • Túi đựng các loại áo khoác; túi đựng các loại khăn, tất, mũ; túi đựng các loại quần áo khác khách có nhu cầu xách tay: Kích thước quy định tối đa là 114cm – 60cm – 11cm
 • Túi đựng các loại máy tính xách tay: Kích thước quy định tối đa là  40cm – 30cm – 10cm

Hành lý xách tay Vietjet

Quy định về hành lý như trên là đã được tính toán chi tiết để phù hợp với chỗ ngồi và khoảng trống ngay phía trước mặt hành khách cũng như các ngăn hành lý trong các khoang cho phép để. Trong trường hợp mang quá không chỉ gây ảnh hưởng khó chịu cản trở chính bạn mà còn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và toàn bộ chuyến bay.

Những loại hàng hóa cấm không được mang trong hành lý xách tay Vietjet

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn thông tin về tất cả các loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay dù ở dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi. Bạn cần xem xét kỹ và không mang lên nếu không muốn gặp phải các vấn đề rắc rối hoặc bị xử phạt:

Hành lý xách tay Vietjet

 • Những loại vật phẩm đóng gói không đúng quy cách và không đảm bảo kích thước tiêu chuẩn như quy định trên;
 • Túi đựng bên ngoài không phù hợp hoặc đảm bảo an toàn giữ các hành lý bên trong không gây ảnh hưởng đến chuyến bay;
 • Tất cả những hàng hóa có thể gây nguy hại cho máy bay, cho người hoặc các tài sản của hành khách trên máy bay;
 • Các hàng hóa thuộc các danh mục cấm thuộc “Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO)”, “Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA)” hoặc trong điều lệ vận chuyển và các điều khoản hợp đồng của Vietjet Air;
 • Hàng hóa bị cấm tại quốc gia Vietjet Air có đường bay qua hoặc bay tới;
 • Các vật phẩm không bị cấm nhưng xét về tính chất hoặc hình dáng hãng Vietjet cảm thấy không phù hợp để mang lên máy bay ở dạng xách tay;
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng;
 • Các vật phẩm có mùi nặng gây khó chịu;
 • Tất cả các loại động vật bao gồm cả sống và chết;
 • Hài cốt người hoặc hài cốt động vật;
 • Các loại hải sản đông lạnh, tươi sống và các loại thịt không được phép mang dưới dạng hành lý xách tay. Nếu đảm bảo đúng quy cách và đóng gói kỹ càng an toàn theo đúng quy định và được hãng kiểm tra thì sẽ được phép mang theo dưới dạng ký gửi;
 • Tất cả các loại súng và đá súng;
 • Chất nổ dạng lỏng hoặc dạng rắn;
 • Các loại khí dễ gây cháy hoặc các loại khí độc hại (khí ga, khí làm lạnh, ni tơ lỏng…);
 • Các chất lỏng dễ gây cháy hoặc các chất lỏng động hại (thủy ngân, kiềm, axit…);
 • Các vật liệu oxy hóa;
 • Các loại vũ khí dạng kim loại hoặc các vật được làm từ chất liệu tương tự có khả năng gây sát thương cao.

Quyền lục soát hành lý xách tay Vietjet

 Với tất cả các loại hàng hóa khách hàng mang lên ở dạng xách tay thì hãng Vietjet Air đều có quyền lục soát trong mọi trường hợp. Ngoài việc soi chiếu bằng máy X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác hãng có quyền kiểm tra trực tiếp và yêu cầu mở toàn bộ các kiện hàng ra. Hãng hoàn toàn có quyền kiểm tra riêng khi hành khách vắng mặt nếu vì lý do nào đó mà không tìm thấy khách hàng. Mục đích của việc kiểm tra là để phát hiện xem có các loại hàng hóa bị cấm không được mang lên máy bay hay không.

Hành lý xách tay Vietjet

Trong trường hợp khách hàng từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu hành lý của mình thì hãng hoàn toàn có quyền từ chối vận chuyển của hành khách mà không đồng ý dù có bất cứ lí do nào. Kể cả hành lý ký gửi đã mua thêm cũng không được hoàn trả lại tiền phí bạn đóng trước đó. Nếu việc kiểm tra có sơ sót gây ảnh hưởng hoặc thiệt hại hành lý của hành khách thì hãng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định. Trong trường hợp là lỗi của khách hàng thì hãng không chịu bất cứ trách nhiệm liên đới nào. 

Hành lý xách tay Vietjet

Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện các hàng hóa bị cấm không được mang lên máy bay thì tùy theo tính chất nghiêm trọng hãng có thể từ chối vận chuyển, tịch thu, phạt tiền hoặc nặng hơn là từ chối chuyên chở hành khách và cấm bay.

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Vietjet.net

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay