Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Thái Lan và thắc mắc rằng, không biết đi du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đi du lịch Thái Lan cần những giấy tờ gì? Cùng Vietjet (.net.vn) giải đáp câu hỏi trong bài viết bên dưới nhé!

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Đi du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Nằm trong khối các nước Asean, theo chính sách thỏa thuận thì du khách Việt Nam khi đi du lịch Thái Lan sẽ được miễn phí Visa nếu thời gian nhập cảnh là dưới 30 ngày (trên 30 ngày thì phải xin visa bình thường)

Tuy nhiên, nếu muốn đi du lịch Thái Lan thì bạn cần có hộ chiếu (passport) nhé! Hộ chiếu là vật bất ly thân khi bạn muốn nhập cảnh bất cứ một nước nào trên thế giới không riêng gì Thái Lan.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Hộ chiếu là vật bất ly thân khi đi du lịch Thái Lan

Nếu chưa có hộ chiếu thì bạn nên làm trước khi chuyến bay chính thức cất cánh ít nhất 1 tháng nhé! Thủ tục làm hộ chiếu sẽ được xin tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trực thuộc Công an cấp tỉnh/thành phố hoặc trực thuộc Trung Ương nơi thường trú hoặc tạm trú.

Giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Ngoài hộ chiếu, khi đi du lịch Thái Lan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

Bản photo CMND hoặc thẻ căn cước công dân

Đây không phải là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh Thái Lan, nhưng bạn nên mang theo CMND hoặc thẻ CCCD vì chẳng ai có thể lường trước được những việc không mong muốn xảy ra. Để đề phòng những trường hợp thất lạc hành lý bạn nên photo ra vài bản hộ chiếu và CMND sẽ thuận tiện hơn cho bạn để nhận sự hỗ trợ từ phía đại sứ quán.

Vé máy bay đi Thái Lan

Nếu bạn du lịch Thái Lan bằng phương tiện máy bay, thì đừng quên mang theo hộ chiếu đi Thái Lan nhé! Khi xuất cảnh bạn sẽ phải xuất trình đồng thời đây cũng là bằng chứng là bạn chỉ đến Thái Lan trong một khoảng thời gian ngắn hạn.

Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?

Vé máy bay đi Thái Lan

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan ngay tại: Vé máy bay đi Thái Lan Vietjet giá rẻ

Phiếu đặt phòng khách sạn

Bạn nên đặt phòng khách sạn ở Thái Lan trước để xuất trình khi làm thủ tục đi Thái Lan. Trong trường hợp ở nhà người thân tại Thái Lan, cần có đơn bảo lãnh và có chữ ký xác nhận, thông tin về địa chỉ lưu trú.

Lịch trình kế hoạch du lịch chi tiết

Tuy đây không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng lại rất cần thiết cho bạn khi đi du lịch ở bất cứ địa điểm nào. Việc lên kế hoạch chi tiết như đi đâu, ăn gì, ngủ nghỉ ở đâu hay chơi gì từng ngày sẽ giúp chuyến đi của bạn được trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Và đừng quên chuẩn bị cho bản thân một tấm bản đồ du lịch Thái Lan để việc di chuyển được thuận lợi hơn nhé!

Những điều lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Nếu bạn đang muốn hỏi khi nhập cảnh Thái Lan cần ít nhất bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin trả lời: Bạn phải mang theo ít nhất 700$ hoặc 20.000 baht (tương đương 14.000.000 VND). Nếu bạn mang theo ít hơn thì có thể bị từ chối nhập cảnh đấy.

Bạn phải mang theo ít nhất 700$ hoặc 20.000 baht khi nhập cảnh Thái Lan

Đối với các đồ vật giá trị trên 300 USD như máy ảnh, camera bạn cần khai báo hải quan và tuyệt đối không mang theo tài liệu quốc gia.

Nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Vì nếu bạn có bất cứ thái độ không hợp tác nào thì họ có quyền từ chối nhập cảnh cho dù bạn có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh.

Bên trên, Vietjet (.net.vn) trả ời cho bạn câu hỏi: “Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không?” Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp chuyến đi của bạn được được trọn vẹn nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ 028 7300 1886 để được hỗ trợ nhé!

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net.vn

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (25 bình chọn)

Tìm chuyến bay