Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Hành lý ký gửi Vietjet

Hành lý ký gửi Vietjet quy định chi tiết như thế nào? mua ra sao và phí cụ thể sẽ được Vietjet.net.vn giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây. Với những người đi máy bay bắt buộc phải mang theo nhiều hành lý cần thiết thì không thể tránh khỏi việc phải mua hành lý ký gửi Vietjet. Tùy theo nhu cầu của bạn ít hay nhiều mà mua theo số kg theo quy định. Để đảm bảo an ninh ngành hàng không thì quy định về việc mang hành lý lên máy bay rất khắt khe từ trong lượng, kích thước tới những mặt hàng bị cấm. Cùng tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định bắt buộc của hãng nhé.

Hành lý ký gửi Vietjet

Cách mua hành lý ký gửi Vietjet Air online

Để có thể mua thêm hành lý ký gửi Vietjet, thông thường cách mà nhiều người chọn lựa nhất chính là mua online qua mạng nhanh chóng và tiện lợi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cũng như tiền bạc. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng và vài bước đơn giản là bạn đã có thể mua thêm hành lý theo nhu cầu. Tuy nhiên, lưu ý trước khi mua bạn cần chuẩn bị các thông tin cá nhân đã đăng ký mua vé máy bay online trên hãng đã được hãng xác nhận gửi lại qua gmail cùng mã đặt chỗ nhé.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ website của hãng TẠI ĐÂY

sau đó giao diện chính sẽ hiển thị ra và trên thanh tab ngay dưới chữ “Vietjet Air” to đùng bạn chọn mục “thông tin đặt chỗ”  và click chuột vào.

Hành lý ký gửi Vietjet

Giao diện trong “thông tin đặt chỗ” hiện ra với yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về:

 • Mã số đặt chỗ;
 • Họ;
 • Tên đệm và tên;
 • Địa điểm khởi hành.

Sau khi điền đầy đủ thông tin (nhớ kiểm tra kỹ lại lần nữa cho chắc) thì bạn nhấn vào nút “tìm kiếm đặt chỗ”. Lúc này thông tin về mã số hành khách, họ tên đầy đủ, thông tin chuyến bay và số ghế của bạn sẽ hiển thị ra như hình minh họa dưới đây. Nếu không phát hiện gì sai sót bạn tiếp tục nhấn vào nút “tiếp tục”.

Hành lý ký gửi Vietjet

Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị ra “chọn chỗ ngồi”“các danh mục và dịch vụ bổ sung”, bạn nhấn vào mục “các danh mục và dịch vụ bổ sung”. Sau đó chỉ cần chọn số kg hành lý theo nhu cầu của bạn rồi xác nhận hình thức thanh toán với giá tiền cụ thể.

Hành lý ký gửi Vietjet

Những điều cần biết về hành lý ký gửi Vietjet

Như chúng tôi đã nói ở trên, bạn chỉ được chấp thuận mang các loại hành lý lên máy bay sau khi thực hiện mua, đóng gói đúng quy cách ,đảm bảo kích thước trọng lượng. Đặc biệt bạn phải chú ý không được mang những loại hành lý không được phép mang lên máy bay hãng đã quy định chi tiết. Cụ thể:

 • Khối lượng tối đa là không được phép vượt quá 40kg;
 • Kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 81cm.
 • Ngoài ra bạn được phép mang theo 07 kg hành lý xách tay theo quy định.

Hành lý ký gửi Vietjet

Hãng Vietjet Air triển khai ba hạng vé máy bay khác nhau là Skyboss, Eco và promo, chỉ duy nhất hạng Skyboss cho phép mang 30kg hành lý ký gửi miễn phí hoàn toàn còn các hạng còn lại phải trả phí theo quy định.

Phí hành lý ký gửi Vietjet Air

Mức phí mua thêm hành lý phụ thuộc vào 3 yếu tố là thời gian mua, chặng bay quốc tế hay nội địa và số kg trọng lượng. Dưới đây là bảng phí hành lý chi tiết áp dụng riêng trước lúc xuất vé hoặc sau lúc xuất vé:

Hành lý ký gửi Vietjet

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về hành lý ký gửi Vietjet

Những mặt hàng bị cấm mang lên máy bay gồm những gì?

Tất cả những loại hàng hóa được xem là có nguy cơ đe dọa tới sự an toàn tính mạng, tài sản của hàng khách và an ninh của hãng hàng không đều bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air. Cụ thể:

 • Hàng hóa đóng gói sai quy cách hoặc vượt quá kích thước trọng lượng;
 • Các loại hàng hóa nằm trong danh mục cấm vận chuyển của quốc gia, hiệp hội hàng không quốc tế hoặc trong các hợp đồng Vietjet từng cam keetskys;
 • Hàng hóa quá dễ vỡ, bốc mùi nặng hoặc dễ hỏng;
 • Hàng hóa bị cấm ở các quốc gia Vietjet bay tới hoặc bay qua;
 • Thịt, hải sản (trong trường hợp đóng gói đảm bảo yêu cầu thì có thể xem xét);
 • Hài cốt;
 • Súng và đạn dược;
 • Các loại chất lỏng có nguy cơ gây nổ, độc hại;
 • Các vật kim loại có khả năng gây sát thương cao.

Trong một số trường hợp khách hàng có những lý do thực sự đặc biệt, sau khi trình bày với hãng nếu được chấp thuận thì mới được phép mang lên máy bay.

Chất lỏng mua tại sân bay ở các cửa hàng miễn thuế có được phép mang lên máy bay hay không?

Câu trả lời dành cho bạn là có. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo chúng được đựng trong các túi nhựa trong suốt và có niêm phong quy định. Ngoài ra bạn còn phải có hóa đơn (hoặc biên lai0 ghi rõ nơi bán và thời gian bán để các nhân viên có thể kiểm tra. Lưu ý trong trường hợp hành lý xách tay của bạn chưa vượt qua 7kg thì bạn được quyền mang tới khi đủ. Nếu đã đủ bạn không được phép mua thêm. Tất cả các loại rượu hoặc bia mua trong trường hợp này cũng được chấp nhận mang lên máy bay.

Hành lý ký gửi Vietjet

Có phải chất lỏng chỉ được mang ở dạng xách tay?

Theo quy định chất lỏng được mang ở cả hai dạng là xách tay và ký gửi. Trong trường hợp bạn muốn mang theo với số lượng lớn ở dạng ký gửi thì phải đảm bảo rằng chất lỏng được đóng gói an toàn và đảm bảo đúng quy cách vận chuyển hàng không Vietjet.

Trong trường hợp phát hiện các hàng hóa cấm trong hành lý sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hàng hóa bạn mang theo và việc bạn vô ý mang hay cố tình mang mà hãng sẽ áp dụng những biện pháp phù hợp. Trường hợp nhẹ sẽ bị từ chối vận chuyển hàng hóa, nặng hơn sẽ bị tịch thu hoặc xử phạt hành chính. Trong trường hợp hàng hóa nguy hiểm có ý đồ đe dọa An ninh chuyến bay sẽ bị từ chối chuyên chở hành khách, cấm bay hãng và nhờ chính quyền chức năng xử lý.

Nếu trong quá trình kiểm tra hàng lý ký gửi Vietjet có xảy ra hư hỏng hoặc thiệt hại tài sản sẽ xử lý như thế nào?

Trong trường hợp lỗi xuất phát từ sự sơ ý của các nhân viên thì hãng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng theo thỏa thuận hai bên. Ngoài ra nếu lỗi xuất phát từ nguyên nhân khách quan hay từ khách hàng thì hãng không chịu trách nhiệm với bất cứ bồi thường nào.

Nếu hành lý bị thất lạc tôi phải làm sao?

Ngay khi bạn phát hiện hành lý của mình bị thất lạc thì hãy nhanh chóng liên vệ với quầy hành lý thất lạc của hãng Vietjet Air tại nhà ga đến. Nhân viên của hãng có trách nhiệm ghi nhận mọi thông tin đúng như khách hàng thông báo và hướng dẫn bạn chi tiết cách làm các thủ tục liên quan để có thể nhận lại được hành lý của mình sớm nhất.

Trong trường hợp sau khi tìm kiếm hành lý không thấy và xác nhận được hành lý của bạn bị thất lạc thì Vietjet sẽ thực hiện bồi thường hành lý theo đúng quy định của hãng và thỏa thuận của khách hàng.

Hành lý ký gửi Vietjet

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Vietjet.net.vn

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (45 bình chọn)

Tìm chuyến bay