Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Kích thước hành lý xách tay Vietjet quy định chi tiết như thế nào là thông tin được Vietjet.net.vn đề cập đến trong bài viết dưới đây. Vietjet cho phép khách hàng mang hành lý lên máy bay ở hai dạng là xách tay và ký gửi cùng những quy định khác nhau.Trong trường hợp bạn vi phạm phải một trong những điều khoản quy định thì sẽ bị từ chối chuyên chở hoặc xử phạt theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm tất cả mọi thông tin về hành lý xách tay từ kích thước, trọng lượng, hàng hóa bị cấm và nhiều vấn đề liên quan khác. Tìm hiểu để trang bị cho mình nguồn kiến thức thiết yếu khi đi máy bay nhé!

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Vietjet Air cho phép mỗi khách hàng (ở tất cả các hạng ghế gồm Skyboss, Eco ) được phép mang theo 07 kg hành lý xách tay hoàn toàn miễn phí (ngoại trừ trẻ nhỏ). Trong đó, 7kg khách hàng có thể chia làm 2 kiện gồm 1 kiện xách tay chính và 1 kiện xách tay nhỏ. Kích thước hành lý xách tay Vietjet đối với hai kiện chi tiết như sau:

Kiện hành lý lớn: Kích thước tối đa cho phép là  56cm x 36cm x 23cm;
Kiện hành lý nhỏ:
Tùy thuộc vào việc bạn mang hành lý gì trong túy này mà áp dụng những quy định riêng về kích thước.

 • Túi xách phụ nữ quy định kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm;
 • Túi đựng tạp chí hoặc sách vở quy định kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm;
 • Túi đựng máy ảnh quy định kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm;
 • Túi đựng thức ăn cho em bé quy định kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm;
 • Túi đựng áo khoác hoặc các loại quần áo khác quy định kích thước tối đa là 114cm x 60cm x 11cm (kích thước tối đa khi mở ra);
 • Túi đựng máy tính xách tay quy định kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mua thêm các loại hàng hóa miễn thuế tại sân bay thì được phép mang theo ở dạng hành lý ký gửi (bao gồm các loại chất lỏng hoặc rượu bia). Tuy nhiên bạn cần đóng gói theo quy định với kích thước hành lý xách tay Vietjet ở dạng này không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm. Bạn bắt buộc phải thông báo khi mua thêm và hàng hóa phải còn nhãn mác, ngày mua, đơn vị mua để các nhân viên kiểm sát khi lên máy bay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là trong trường hợp số kg hành lý xách tay bạn mang theo chưa vượt quá 7kg thì bạn mới được mua tới vừa đủ hoặc thấp hơn số đó. Nếu vượt quá hãng sẽ không chấp nhận cho mang lên máy bay.

Vậy bạn có thắc mắc tại sao lại có quy định về kích thước hành lý xách tay Vietjet và trọng lượng hay không? Điều này là sự tính toán của hãng Vietjet Air dựa vào khoảng trống trước mặt của hàng khách và ngăn hàng lý trong khoang (hành lý ký gửi). Việc bạn mang quá kích thước cho phép không chỉ gây ra cản trở, cồng kềnh khiến chuyến bay bất tiện và khó chịu mà còn ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh cũng như các vấn đề phát sinh khác.

Quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay Vietjet Air

Hiện nay, việc mang chất lỏng lên máy bay đã trở nên thông thoáng hơn rất nhiều từ sau ngày 1/5/2017. Theo đó thì quy tắc cũ “có phần cứng nhắc” sẽ thay bằng những quy định mới cho phép khách hàng được mang nhiều hơn các loại chất lỏng lên máy bay. Theo đó, khách hàng được phép mang các loại chất lỏng sau lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay:

 • Thuốc chữa bệnh dạng nước (có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng);
 • Mỹ phẩm dạng nước
 • Nước uống
 • Chất lỏng miễn thuế tại sân bay;
 • Sữa hoặc thức ăn dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Những chất lỏng bị cấm tuyệt đối mang lên máy bay ở bất cứ hình thức nào gồm:

 • Các chất lỏng là vật liệu nổ;
 • Chất dễ gây cháy (metal, butal,cồn, xăng, dầu);
 • Chất lỏng độc hại đe dọa sức khỏe hoặc có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng;
 • Chất lỏng thuộc chất phóng xạ hoặc ăn mòn;
 • Chất lỏng bị cấm vận chuyển ở nước ta, các nước Vietjet có đường bay qua hoặc đường bay đến.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Quy định về cách đóng gói và kích thước hành lý xách tay Vietjet dạng chất lỏng:

 • Vật thể chứa chất lỏng phải là các loại chai, lọ hoặc bình đảm bảo an toàn;
 • Thể tích của mỗi vật chứa không quá 100ml;
 • Đảm bảo vật thể có thể tách riêng nhau khi kiểm tra;
 • Tất cả các chất lỏng phải được để chung trong túi nhụa trong suốt trong hành lý
 • Thể tích chung của toàn túi không quá 1 lít.

Chất lỏng được xem là một trong những loại chất có nguy cơ gây nguy hiểm cao bởi có thể dễ phát nổ hoặc nếu sơ ý để chảy tràn sẽ rất nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp là các loại chất độc hại. Việc quy định chất lỏng mang lên máy bay có liều lượng không quá 1 lít và được chia ra làm nhiều túi nhỏ nhỏ nhằm mục đích đảm bảo an ninh cho chuyến bay, an toàn tính mạng và tài sản của hành khách.

Những mặt hàng bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air ở dạng hành lý xách tay

So với hành lý ký gửi thì hành lý xách tay bị quy định nghiêm ngặt hơn. Những loại hàng hóa không được phép mang lên máy bay Vietjet Air cụ thể như sau:

 • Tất cả các loại hàng hóa là kim loại (trừ các thiết bị điện tử hoặc máy tính…);
 • Các vật dụng sắc nhọn có khả năng gây nguy hiểm cao (dao, kéo, lưỡi lam…);
 • Các loại chất khí dễ gây cháy (bình xịt hơi cay…;
 • Các loại chất hóa học (chất oxi hóa, các loại axit, chất tẩy rửa, chất độc…) đều bị cấm mang lên máy bay;
 • Các loại hạt giống (đối với một số chuyến bay quốc tế thì sẽ bị cấm mang theo hạt giống nếu quốc gia đó không cho phép);
 • Các loại thịt hoặc hải sản nếu muốn mang lên máy bay bạn phải đảm bảo đóng gói kỹ lưỡng, an toàn theo quy định và chỉ được  mang ở dạng ký gửi);
 • Các loại thực phẩm gây mùi nặng (mít, sầu riêng…);
 • Hàng hóa thuộc danh mục cấm vận chuyển của quốc gia, cấm vận chuyển nơi Vietjet có đường bay qua hoặc đường bay đến;
 • Súng, đạn.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet

Nhân viên an ninh có quyền lục soát và kiểm tra tất cả các loại hàng hóa xách tay mà bạn mang theo kể cả khi bạn vắng mặc (nếu không tìm thấy). Trong trường hợp khách hàng từ chối không cho kiểm tra khi hãng có yêu cầu thì loại mặt hàng đó sẽ không được phép mang lên máy bay. Nhân viên có quyền yêu cầu bạn mở toàn bộ các hành lý mang lên máy bay nếu cảm thấy có dấu hiệu nghi ngờ hoặc muốn kiểm tra kỹ lưỡng. Trong trường hợp phát hiện các loại hàng hóa thuộc danh mục cấm vận chuyển hãng có toàn quyền xử lý tùy theo mức độ nghiêm trọng. 

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Vietjet.net

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua 028 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn yêu cầu chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin “xương máu” về kinh nghiệm du lịch.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

4/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay