Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Đối với những người lần đầu đi máy bay thì sẽ thắc mắc về giấy tờ và những thủ tục hàng không. Vietjet (.net.vn) nhận được không ít những câu hỏi như: ” Đi máy bay cần những giấy tờ gì?”, ” Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?”,… Để chuyến đi của bạn được hoàn thiện nhất, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, cùng nhau đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Câu trả lời là “Không Được Phép”. Theo quy định của các hãng hàng không nội địa Việt Nam thì sổ hộ khẩu không thuộc 1 trong các giấy tờ đủ điều kiện để làm thủ tục bay. Như vậy, nếu dùng sổ hộ khẩu thì quý khách sẽ không được làm thủ tục hay nói cách khác là không được phép bay.

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu KHÔNG được đi máy bay

Đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Để đi máy bay, quý khách sẽ cần một số giấy tờ để chứng minh nhân thân, chính xác là giấy tờ xác định bạn chính là chủ nhân của tấm vé máy bay đó. Khi làm thủ tục bay, những giấy tờ được chấp nhận đi máy bay là gì? Cùng chúng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

1. Đối với các chặng bay nội địa

Theo đó, 5 hãng hàng không nội địa Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines quy định cụ thể về các loại giấy tờ tùy thân cần xuất trình khi đi máy bay bao gồm:

 * Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Cần phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi cư trú công chứng.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần:

+ Hộ chiếu.

+ Trong trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu có xác nhận của công an địa phương.

* Đối với hành khách dưới 14 tuổi:

– Đối với hành khách là trẻ em mang quốc tịch Việt Nam:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy khai sinh bản gốc hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục (tuyệt đối không sử dụng bản photo công chứng). Riêng em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi chưa được cấp giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh hợp lệ (Giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng).

+ Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (Còn hạn trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Bắt buộc phải có hộ chiếu còn trong hạn sử dụng.

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Các loại giấy tờ hành khách cần có khi đi máy bay chặng nội địa

2. Đối với các chặng bay quốc tế

Đối với các chuyến bay đi Quốc tế, quý khách cần các giấy tờ cụ thể như sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng).

+ Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin visa (hay còn gọi là thị thực) vào quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách yêu cầu hoặc miễn thị thực đối với khách Việt Nam khác nhau.

Một số quốc gia miễn thị thực cho khách Việt Nam là: Các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Kyrgyzstan, khu vực châu Mỹ: Panama, Ecuador, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Costa Rica…

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Đối với các chặng bay quốc tế cần phải có passport

Bên trên, Vietjet (.net.vn) đã trả lời cho câu hỏi: “Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?”. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn về những thông tin bổ ích về những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin trên bạn sẽ không còn phải khó khăn mỗi đi đặt vé máy bay đi bất cứ đâu.

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành để mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất chỉ có tại Vietjet (.net.vn)

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net.vn

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

Rate this post

Tìm chuyến bay