Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Không có CMND có đi máy bay được không?

Không có CMND có đi máy bay được không? Vì một lý do nào đó CMND của bạn mất hoặc bị hỏng và bạn đang lo lắng rằng: “Không có CMND có đi máy bay được không? Có giấy tờ gì có thể thay thế CMND để xuất trình khi làm thủ tục bay không? Vậy hãy cùng Vietjet (.net.vn)  đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Không có CMND có đi máy bay được không?

Không có CMND đi máy bay được không? Câu trả lời sẽ là có. Khi thực hiện các chuyến bay trong nước thì CMND/CCCD (chứng minh nhân dân/căn cước công dân) là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà bạn cần phải có để làm các thủ tục bay. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bất khả kháng, CMND của bạn bị hỏng, bị mất không kịp làm lại, bạn vẫn có thể tham gia đi máy bay được. Vì theo quy định của các hãng hàng không thì còn có rất nhiều loại giấy tờ khác có thể thay thế CMND.

Những giấy tờ nào có thể thay thế CMND?

Nếu CMND của bạn bị mất, bị hỏng, bị mờ hay quá hạn sử dụng thì bạn có thể thay thế bằng 1 trong các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy phép lái xe.

+ Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang.

+ Thẻ Đảng viên.

+ Thẻ nhà báo.

+ Thẻ đại biểu Quốc hội.

+ Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không.

+ Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy xác nhận nhân thân.

Không có CMND có đi máy bay được không?

Những giấy tờ có thể thay thế đi máy bay trong trường hợp không có chứng minh thư nhân dân

Lưu ý:

+ Tất cả những giấy tờ trên áp dụng với đối tượng hành khách là người lớn từ 14 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam và bay trên các chuyến bay nội địa.

+ Đối với những hành khách có quốc tịch nước ngoài thì cần có hộ chiếu (thời hạn ít nhất 6 tháng) hoặc nếu bị mất hộ chiếu phải có đơn giải trình mất hộ chiếu có xác nhận của công an địa phương và công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự.

+ Hành khách là trẻ em (từ 2 – dưới 14 tuổi) chưa có CMND thì cần phải có hộ chiếu; giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục.

+ Hành khách là em bé (dưới 2 tuổi) thì cần có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản trích lục.

+ Em bé sơ sinh (trên 14 ngày và dưới 1 tháng) cần phải có giấy chứng sinh.

+ Đối với trẻ em được tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng thì cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó (giấy còn thời hạn trong 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

+ Đối với trẻ em hoặc em bé mang quốc tịch nước ngoài thì cần phải có hộ chiếu mới được tham gia chuyến bay.

Không có CMND có đi máy bay được không?

Giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay

Trường hợp hành khách không có bất kỳ giấy tờ cá nhân gì?

Trong trường hợp bạn không có CMND cũng không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục để xin giấy xác nhận nhân thân tại công an địa phương (xã, phường) nơi cư trú.

Thủ tục làm giấy xác nhận nhân thân:

B1: Tải mẫu giấy xác nhận nhân thân tại đây, sau đó in ra, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

B2: Nộp giấy xác nhận nhân thân, kèm theo 1 ảnh 4×6 để dán kèm, sổ hộ khẩu bản gốc (có ghi rõ tên và quan hệ giữa bạn và chủ hộ).

B3: Sau khi nộp, bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục được yêu cầu và chờ đợi để đóng giáp lai chứng thực.

Lưu ý: Giấy xác nhận nhân thân chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Bên trên, Vietjet (.net.vn) đã trả lời câu hỏi: Không có CMND có đi máy bay được không? và những giấy tờ có thể thay thế. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thì đừng ngần ngại mà liên hệ SĐT 028 7300 1886 để được hỗ trợ nhé! Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất chỉ có tại Vietjet.net.vn. 

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet.net.vn 

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air để đi du lịch, giải quyết công việc hoặc về với gia đình nhưng giá thành tới lại quá mắc khiến bạn phân vân suy nghĩ? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ mềm mại nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet.net.vn của chúng tôi qua 1900 636 063. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt vé giá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng được chúng tôi cung cấp tất cả các thông tin khác liên quan đến hành trình bay, cách đặt chỗ máy bay chi tiết và các thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn.

Vietjet khuyến mãi giá rẻ mỗi ngày

65 Đỗ Quang Đẩu, Q.1, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm chuyến bay